Dược sĩ Việt Nam cần đáp ứng 84 tiêu chí cơ bản (Lượt xem: 801)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/12/2019

Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4815 về phê duyệt tài liệu Chuẩn năng lực cơ bản của dược sĩ Việt Nam. Trong đó, quy định các năng lực người dược sĩ cần có khi thực hiện hành nghề dược. Bộ tài liệu Chuẩn năng lực cơ bản của dược sĩ Việt Nam sẽ giúp tăng cường sự giám sát của xã hội với những cam kết về chất lượng đào tạo của ngành, cơ sở đào tạo.

Dược sĩ Việt Nam cần đáp ứng 84 tiêu chí cơ bản
Dược sĩ Việt Nam cần đáp ứng 84 tiêu chí cơ bản

     Chuẩn năng lực cơ bản của dược sĩ Việt Nam được sắp xếp theo 7 lĩnh vực, trong mỗi lĩnh vực có những tiêu chuẩn, trong mỗi tiêu chuẩn có các tiêu chí, tổng cộng có 84 tiêu chí. Đối với cơ sở sử dụng và quản lý nhân lực, chuẩn hóa được năng lực cơ bản của dược sĩ tại Việt Nam là căn cứ để đánh giá, kiểm soát chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng chế độ lương, thưởng, đánh giá hiệu suất làm việc, xác định các lỗ hổng kỹ năng, năng lực để có chiến lược bồi dưỡng, đào tạo lại phù hợp.

Đối với cơ sở đào tạo và người học, bộ tài liệu Chuẩn năng lực cơ bản của dược sĩ Việt Nam là căn cứ quan trọng để các cơ sở giáo dục đào tạo nhân lực dược xây dựng chuẩn đầu ra, đổi mới chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn nghề nghiệp và nhu cầu xã hội. Đồng thời nó cũng là cơ sở để đối sánh chất lượng nguồn nhân lực dược, thúc đẩy quá trình hội nhập, công nhận văn bằng giữa các cơ sở đào tạo dược của Việt Nam với các cơ sở đào tạo dược của các nước trong khu vực và trên thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online