Đức và Italy nhất trí một số giải pháp trong vấn đề di cư

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2018

Đức và Italy đã nhất trí giảm số người di cư tiếp nhận vào mỗi nước và tăng cường kiểm soát các khu vực biên giới châu Âu. Quyết định trên được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer và người đồng cấp Italy Matteo Salvini tại Áo. Cuộc gặp diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc họp các Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Liên minh châu Âu (EU).

Đức và Italy nhất trí một số giải pháp trong vấn đề di cư
Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini Phát biểu tại cuộc họp báo.

        Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội đàm, Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini đã khẳng định “mục tiêu cơ bản” của các  biện pháp chung sắp tới của châu Âu để đối phó với làn sóng người di cư: “Mục tiêu cơ bản là giảm số lượng các tàu chở người di cư cập bờ châu Âu và gia tăng các hoạt động trục xuất. Tôi sẽ yêu cầu EU rằng trong mọi hiệp định tương lai giữa khối với bất kỳ quốc gia châu Phi nào thì đều cần có một thỏa thuận đảm bảo việc trục xuất và tiếp nhận những người di cư đã tới Italy. Tôi cũng cảm ơn người đồng cấp Đức và cho rằng một sự hợp tác tích cực đã bắt đầu giữa chính phủ và người dân hai nước”. Bộ trưởng nội vụ Italy bày tỏ hy vọng EU chia sẻ gánh nặng với Italy và có biện pháp mạnh tay hơn để kiểm soát biên giới của khối.

       Về phần mình, Bộ trưởng nội vụ Đức Horst Seehofer khẳng định sẽ cùng phối hợp với Italy để giải quyết vấn đề người nhập cư: “Chúng tôi đã đạt đồng thuận về mục tiêu chung, đặc biêt trong nỗ lực kiểm soát tốt và hiệu quả hơn biên giới bên ngoài châu Âu và giảm số lượng người nhập cư. Chúng tôi sẽ có cuộc gặp vào cuối tháng 7 này để đánh giá kết quả thực hiện các biện pháp và cùng đưa ra những quyết định tiếp theo”. 

       Cũng theo Bộ trưởng Seehofer, định trong trường hợp Đức và Italy không thể đạt được thỏa thuận vào cuối tháng này thì một giải pháp cho vấn đề người di cư sẽ được hai nước đưa ra vào đầu tháng 8 tới./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online