Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp (Lượt xem: 1513)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/03/2021

Ngày 28/2, Chính phủ Pháp đang thương lượng với Đức về việc tránh những hạn chế đi lại qua biên giới, sau khi Berlin đã nâng mức cảnh báo do quan ngại về diễn biến dịch COVID-19 tại khu vực Moselle của Pháp.

Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp
Từ ngày 2/3, Vận tải công cộng qua biên giới sẽ bị dừng.

   Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Châu Âu của Pháp cho biết, một số biện pháp đang được cân nhắc. Chẳng hạn như việc yêu cầu xét nghiệm trước 2 đến 3 ngày để qua biên giới, thay vì như hiện nay là 24 giờ. Theo ông, Chính phủ 2 nước đang thảo luận để tránh các biện pháp kiểm soát biên giới quá nghiêm ngặt.

   Nỗ lực của Pháp được đưa ra sau khi Đức đã xác định vùng Moselle giáp biên giới với Đức và Luxembourg là khu vực đáng quan ngại, do sự lây lan của biến thể ghi nhận ở Nam Phi. Theo đó, hệ thống vận tải công cộng qua biên giới tại khu vực này sẽ bị dừng từ ngày 2/3. Đồng thời, người lái xe cá nhân sẽ cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đó, nước Đức cũng đã kiểm soát biên giới với Séc và Áo.

   Hiện nước Pháp không muốn áp đặt đợt phong tỏa toàn quốc mới để kiểm soát sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 , song đã bắt đầu siết chặt hạn chế tại một số khu vực ở miền Bắc và miền Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online