Đức sẽ tăng đóng góp cho NATO

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Sau Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 12/7 tại thủ đô Brussels, Thủ tướng Angela Merkel khẳng định Đức phải làm nhiều hơn nữa trong vấn đề chi tiêu quốc phòng. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích mạnh mẽ các đồng minh về việc chia sẻ gánh nặng ngân sách cho khối quân sự này.

Đức sẽ tăng đóng góp cho NATO
Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu với báo giới sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh NATO.

       Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh NATO, Thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận ngày nhóm họp thứ 2 đã diễn ra căng thẳng song đến cuối phiên họp, tất cả các nước thành viên đã có cam kết rõ ràng đối với NATO trong việc đối phó với tình huống an ninh mới. Theo đó, Đức cam kết sẽ đóng góp chi tiêu ngân sách nhiều hơn nữa.

       Liên quan đến yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chia sẻ gánh nặng ngân sách NATO, Thủ tướng Merkel cho biết Berlin sẽ thảo luận với về mức tăng chi tiêu cho trang thiết bị, không bao gồm vũ khí, đồng thời tiếp tục bàn thảo với các đồng minh châu Âu và Mỹ về vấn đề này. Về căng thẳng trong vấn đề thuế nhôm và thép, Thủ tướng Đức cho hay sẽ thảo luận với giới chức Washington, tuy nhiên, theo bà Merkel, đây là vấn đề tách biệt với lĩnh vực quốc phòng và an ninh./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online