Đức không thiếu vaccine phòng cúm (Lượt xem: 1227)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Ngày 26/10, Bộ Y tế Đức đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này không đủ nguồn cung vaccine phòng cúm trong năm nay khi mùa Đông - mùa dịch cúm dễ phát sinh, đang bắt đầu tại châu Âu.  

Đức không thiếu vaccine phòng cúm
 Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng cúm cho người dân.

    Theo đó, Bộ Y tế Đức cho biết sẵn sàng phân phối 7,4 triệu liều vaccine trong tuần tới. Đồng thời, số vaccine dự trữ tiếp theo sẽ được lưu trữ lại các nhà thuốc và cơ sở y tế. Lượng vaccine đủ để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng cúm trong nước. Trong năm nay, Bộ Y tế Đức đã đặt hàng khoảng 26 triệu liều vaccine phòng cúm.

   Những tuần qua, cơ quan chức năng Đức khuyến khích người dân tiêm phòng bệnh cúm nhằm ngăn chặn nguy cơ “dịch chồng dịch” khi mùa Đông đến, và trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa thể khống chế tại châu Âu.

   Giải pháp tiêm phòng bệnh cúm cũng được nhiều quốc gia lựa chọn để tránh việc dịch cúm có thể gia tăng áp lực lên hệ thống y tế đang phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch COVID-19./.

  Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online