Đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/10/2018

Xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối hiện đại được coi là hình thức xuất khẩu hiệu quả, bền vững được nhiều doanh nghiệp Việt Nam theo đuổi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn rất nhiều khó khăn về kinh nghiệm kinh doanh cũng như kiến thức kinh doanh quốc tế.

   Đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài
Người tiêu dùng tin, dùng hàng Việt Nam.

      Theo Bộ Công Thương, từ đầu năm 2000, một số nhà phân phối nước ngoài như hệ thống Metro của Đức, Auchan của Pháp… đã có mặt tại Việt Nam, và các doanh nghiệp Việt bước đầu cung cấp hàng cho các hệ thống phân phối này. Tuy nhiên, khi tiếp cận lại có ít doanh nghiệp đủ lớn để đáp ứng được tiêu chuẩn sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp “bán những gì họ có” mà chưa nhận thức được những yêu cầu và nhu cầu của các hệ thống phân phối đó. Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: Bộ Công thương đã xây dựng một Đề án  thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng phân phối và xuất khẩu trực tiếp qua hệ thống phân phối của các doanh nghiệp nước ngoài ở tại nước ngoài,  đã trình và được thủ tướng chính phủ phê duyệt và chiến lược này được thực hiện đến năm 2020.

       Để đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài  thực sự hiệu quả thì vấn đề cốt lõi chính từ bản thân các doanh nghiệp. Theo Bộ Công thương, cần phải có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc và lâu dài vì Nhật Bản và EU là những thị trường có nhu cầu cao và khắt khe./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online