Du học Đài Loan- lựa chọn mới của nhiều học sinh ở Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 13/07/2018

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhiều học sinh ở một số trường THPT trong tỉnh Sóc Trăng đã chọn đi du học ở Đài Loan. Ở đó, các em được tiếp xúc với hệ thống giáo dục, phương pháp đào tạo ở nước ngoài, vừa có thể tự lập về tài chính trong quá trình học tập.

Du học Đài Loan- lựa chọn mới của nhiều học sinh ở Sóc Trăng
Học sinh tham gia buổi tư vấn và tìm hiểu điều kiện du học ở Đài Loan.

     Năm nay, Sóc Trăng có 150 học sinh đăng ký tham gia chương trình vừa học, vừa làm tại Đài Loan, tăng hơn 50% so với năm 2017. Số học sinh sau khi tốt nghiệp THPT lựa chọn đi du học Đài Loan ngày càng nhiều, do nhu cầu học hỏi của cá nhân, một phần do chính sách hỗ trợ đi du học của các nước. Năm 2017, Chính phủ Đài Loan có kế hoạch phát triển Hướng Nam mới, với mong muốn hợp tác với các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Theo đó, các trường đại học ở Đài Loan như: đại học Kỹ thuật Cảnh Văn, Học viện Quản lý và Y tế Kinh Quốc, đại học Kỹ thuật Quốc Gia Cần Ích… sẽ được sự hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ Đài Loan trong giáo dục, với mục tiêu tiếp nhận các học sinh trong khu vực Đông Nam Á sang học tập, đào tạo. Bà Vũ Kiều Hưng, công ty TNHH Đầu tư Phát triển Khoa học Giáo dục GBS Việt Nam, cho biết: “Chương trình du học Đài Loan được các trường ở Đài Loan hỗ trợ rất nhiều như các em được miễn học phí 1 hoặc 2 năm, có trường hỗ trợ thêm phần học phí ban đầu. Nhờ đó mà phụ huynh, học sinh không phải chuẩn bị quá nhiều chi phí, ngoài việc học chuyên môn, các du học sinh Đài Loan còn được học thêm về ngoại ngữ”. Em Trần Văn Khánh ở thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, cho biết: “Sau thời gian tìm hiểu, em thấy đi du học ở Đài Loan phù hợp với em hơn. Em đã đăng ký học Ngành Nấu ăn và Quản lý khách sạn”.

Lớp dạy tiếng Trung cho học sinh đăng ký du học ở Đài Loan.

Du học ở Đài Loan các em sẽ chọn lựa các ngành học như: Quản lý khách sạn, Du lịch, nhà hàng, Quản lý chế biến, an toàn và dinh dưỡng trong thực phẩm, Kỹ thuật điện tử 4.0, Cơ khí chế tạo máy 4.0...Trong 4 năm đào tạo, nhà trường và doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho các em có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và có lương, với số tiền lĩnh được các em có thể chi trả học phí, ký túc xá, tiền ăn và sinh hoạt phí. Sau 1 năm theo học, nhiều em trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ hè khá hài lòng về cuộc sống cũng chương trình học tập, đào tạo tại Đài Loan, nhất là đã rèn luyện cho bản thân được tính tự lập, quyết tâm cao hơn trong cuộc sống. Em Trịnh Văn Chủ ở thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Em đang theo học Ngành Điện tử. Trong quá trình học, em nhận được nhiều sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè ở Đài Loan, nên việc học của em cũng rất thuận lợi”.

 Trong nền kinh tế hội nhập, nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các doanh nghiệp Đài Loan đặt tại Việt Nam, vì vậy những du học sinh tốt nghiệp ở Đài Loan trở về với lợi thế về ngôn ngữ và kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội so với những ứng viên khác trong phát triển ngành nghề ./.

Đoan Trang

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online