Đối thoại giải quyết khiếu nại công dân. (Lượt xem: 977)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 22/03/2017

Chiều ngày 22/3, ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, có buổi đối thoại trực tiếp với bà Trần Thị Đầm, ngụ ấp Nội Ô, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, về việc khiếu nại việc thu hồi đất để xây dựng cầu Huỳnh Hữu Nghĩa. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND huyện Mỹ Tú, các sở, ban ngành liên quan.

Đối thoại giải quyết khiếu nại công dân.
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi đối thoại giải quyết khiếu nại công dân.

       Dự án cầu Huỳnh Hữu Nghĩa được triển khai năm 2001, có 16 trường hợp bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng về nhà cửa, vật kiến trúc, đất đai, trong đó có hộ bà Trần Thị Đầm. Quá trình kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng, tất cả 15 trường hợp đã thống nhất với mức bồi hoàn và chấp nhận việc di dời, riêng bà Đầm yêu cầu bố trí cho bà một nền nhà hoặc phần đất sau khi thu hồi mà sử dụng không hết thì giao cho bà làm chỗ buôn bán. UBND huyện Mỹ Tú đã có biên bản thống nhất với bà Đầm về việc sẽ giao cho bà căn nhà là trụ sở của Hội Chữ thập đỏ huyện với mức giá theo quy định, bà Đầm sẽ sử dụng số tiền đền bù để thực hiện việc mua lại đất này. Sau đó bà Đầm đã bán căn nhà này để trả nợ và hiện nay không có nhà ở nên bà yêu cầu Nhà nước cấp cho bà phần đất đã thu hồi tại cầu Huỳnh Hữu Nghĩa hoặc tại Trung tâm chợ để bà thờ cúng mẹ và anh của bà là liệt sĩ và mẹ VNAH.

Các đơn vị liên quan đã giải thích cho bà Đầm rõ là phần đất bị thu hồi thuộc diện giải tỏa hết để xây dựng cầu Huỳnh Hữu Nghĩa trong phạm vi xây dựng 41m2, ngoài phạm vi xây dựng 18,2m2, do diện tích đất còn lại méo mó không đủ điều kiện tồn tại nên phải thu hồi hết để đảm bảo an toàn cho công trình và người dân sống xung quanh, đồng thời cũng xác định rằng trong quá trình xem xét giải quyết trường hợp của bà Đầm đã ưu tiên cho bà mua nhà hóa giá, vì gia đình bà là gia đình chính sách, quy trình giải quyết đúng theo quy định pháp luật và đưa ra một số giải pháp để bà lựa chọn là UBND huyện Mỹ Tú sẽ xem xét cấp cho bà một thửa đất để cất nhà ở hoặc sẽ hỗ trợ cho bà 150 triệu đồng để bà tự mua đất, còn nếu bà muốn thửa đất tại trung tâm chợ thì sẽ phải đấu giá.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các đơn vị chức năng đã giải quyết trường hợp của bà thấu tình đạt lý và có sự xem xét ưu tiên đối với gia đình chính sách, đồng thời mong bà Đầm chia sẻ với khó khăn của Nhà nước, chấp thuận phương án giải quyết của các cơ quan, đơn vị chức năng và chấm dứt việc khiếu nại kéo dài./.

Thanh Tâm 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online