Doanh nghiệp huyện Mỹ Xuyên với những dự định trong năm 2017 (Lượt xem: 2062)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 06/03/2017

Chỉ tiêu thu ngân sách tỉnh Sóc Trăng năm 2017 tăng so với năm 2016, do đó ngay từ đầu năm, Ngành Thuế đã triển khai các giải pháp phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đối với huyện Mỹ Xuyên kinh tế chủ yếu là nông nghiệp; thương mại, dịch vụ có bước phát triển vượt bậc so với những năm trước. Năm 2017, Cục thuế tỉnh đã giao chỉ tiêu thu ngân sách của huyện là 41 tỉ đồng, tăng 49% so với năm 2016. Với nhiệm vụ nặng nề này, Chi cục thuế Mỹ Xuyên đã tăng cường nhiều giải pháp, hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao.

Doanh nghiệp huyện Mỹ Xuyên với những dự định trong năm 2017
Kỹ thuật viên tư vấn cho khách hàng mua xe.

        Năm 2017, huyện Mỹ Xuyên tiếp tục thực hiện Thông tư số 26/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về thuế giá trị gia tăng (GTGT), quản lý thuế và hóa đơn; trong đó sửa đổi, bổ sung một số mặt hàng không chịu thuế GTGT như: phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, máy móc thiết bị chuyên phục vụ sản xuất nông nghiệp... đã làm giảm nguồn thu thuế ngoài quốc doanh. Tuy nhiên, hiện nay huyện Mỹ Xuyên phát triển mạnh về thương mại, dịch vụ cùng với các doanh nghiệp lớn hoạt động hiệu quả. Vì vậy, dù chỉ tiêu có tăng cao, nhưng với giải pháp khai thác tốt các nguồn thu, chủ yếu là thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, thu tiền sử dụng đất cùng các nguồn thu khác sẽ góp phần đạt chỉ tiêu đã đề ra. Về giải pháp thực hiện, ông Nguyễn Việt Thống, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế huyện đã khảo sát lại quy mô hoạt động của hộ kinh doanh cá thể để lập lại bộ thuế theo doanh thu thực tế. Tổ chức lập bộ và thực hiện lệ phí môn bài, củng cố lại đội công tác tuyên truyền, hỗ trợ thu nộp thuế. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính đối với doanh nghiệp trong việc khai, nộp thuế điện tử, tăng cường thu hồi nợ đọng và không để nợ mới phát sinh”.

Trong việc kê khai, kế toán thuế đã hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký thực hiện kê khai thuế, nộp thuế điện tử được 95%. Thường xuyên theo dõi giám sát khai thuế, nộp thuế của các doanh nghiệp hạn chế tình trạng khai âm thuế không đúng quy định. Chi cục Thuế đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Cục Thuế hoàn thuế đối với các doanh nghiệp được hoàn thuế. Hằng ngày, các cán bộ kiểm soát đã tra cứu và nhập tờ khai vào hệ thống, xử lý các tờ khai lỗi không để tồn tờ khai, hạch toán lỗi trước khi khóa sổ. Đồng thời, trong kiểm soát chứng từ đều tra cứu, đối chiếu bảng kê kho bạc với dữ liệu chứng từ trên TMS và nhận chứng từ vào hệ thống theo từng ngày. Cập nhập đầy đủ chứng từ ghi thu ngân sách, các khoản thu ngân sách và thu cố định tại các xã để tổng hợp đúng số tổng thu nội địa trước khi khóa sổ kế toán mỗi ngày. Công tác xử lý miễn, giảm, xử lý hoàn thuế và truy thu được cập nhập đầy đủ trên TMS đúng theo quy định. Bên cạnh đó công tác kiểm tra được thực hiện thường xuyên thông qua đánh giá tình hình đối với những doanh nghiệp rủi ro cao về thuế như: doanh nghiệp khai lỗ, khai âm về thuế, doang nghiệp nợ thuế lớn. Ông Lê Thanh Tuấn, Phó Đội Kiểm tra thuế và quản lý nợ, Chi cục Thuế huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Đội kiểm tra, quản lý nợ thuế đã lên kế hoạch, đưa những doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế nhiều năm chưa tiến hành kiểm tra, thì kiểm tra; tính ưu đãi thuế đối với những ngành nghề có tính rủi ro cao để nhắc nhở và hướng dẫn khai báo thuế cho cụ thể. Từ đó khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh làm tốt nghĩa vụ thuế  với Nhà nước”.

Cán bộ thuế tư vấn chính sách thuế mới cho doanh nghiệp.

Với lợi thế có nhiều công ty chế biến thủy sản hoạt động trên địa bàn, như công ty Minh Đăng, Khánh Sủng, Tấn Nhất Phương, Trí Giang... huyện Mỹ Xuyên tăng được nguồn thu từ thu nhập doanh nghiệp. Các thủ tục về thuế được cập nhập thường xuyên, đầy đủ, đúng quy định và xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh đối với Nhà nước. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh có mức thuế cao như doanh nghiệp tư nhân Huỳnh Bạch Tùng tại thị trấn Mỹ Xuyên, chuyên kinh doanh xe gắn máy, là doanh nghiệp hằng năm đều thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nộp Nhà nước. Năm 2017, doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh với quy mô lớn hơn, càng góp phần vào ngân sách cao hơn mọi năm. 

Với công ty TNHH Xây dựng Phong Thạnh cũng tại thị trấn Mỹ Xuyên trong năm 2017 bắt đầu thi công nhiều công trình lớn. Với uy tín trong lĩnh vực xây dựng cầu đường nhiều năm nay, nên được đối tác tin tưởng, ký kết nhiều hợp đồng. Bên cạnh đó, công ty đã mở rộng thêm kinh doanh máy móc, thiết bị xây dựng càng làm cho nguồn thu tăng hơn so với năm 2016.

Với lợi thế có tuyến Quốc lộ 1A dọc theo các xã Đại Tâm, Thạnh Phú, Thạnh Quới có nhiều doanh nghiệp, trạm dừng chân lớn kinh doanh hiệu quả… cũng giúp nguồn thu thuế của huyện tăng cao; như Trạm dừng chân Minh Khải trên tuyến Quốc lộ 1A tại huyện Mỹ Xuyên, ngoài phục vụ ăn, uống, buôn bán các loại bánh, trái cây đặc sản Sóc Trăng, Minh Khải còn xây dựng lò sản xuất bánh bán tại chỗ, phục vụ khách tốt nhất.

Điều kiện mua bán thuận lợi các doanh nghiệp Mỹ Xuyên luôn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Những định hướng kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2017 là cơ sở để Ngành Thuế đảm bảo thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra. Còn các tiểu thương tại chợ với khoản thuế đóng hằng tháng được khoán tùy theo năm; dù việc buôn bán có những lúc khác nhau, nhưng tiểu thương cũng làm tốt việc đóng thuế đúng quy định. Bên cạnh đó, Ngành Thuế huyện Mỹ Xuyên luôn xác định công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, vận động và thực hiện nghiêm các chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung…. sẽ giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hiểu rõ hơn về các quy định cũng như thủ tục đóng thuế, góp phần cho huyện hoàn thành tốt công tác này, đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online