Doanh nghiệp huyện Mỹ Tú thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế (Lượt xem: 2076)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 15/07/2016

Tính đến cuối tháng 5/2016, huyện Mỹ Tú thu ngân sách được trên 7,6 tỉ đồng, đạt 41% dự toán tỉnh giao. Do năm nay tình trạng hạn-mặn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân, nên chỉ có 1/7 nguồn thu đạt trên 100% chỉ tiêu đó là thuế môn bài, nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã thực hiện đúng các quy định nộp thuế cùng sự quyết tâm khai thác tốt nguồn thu và tăng cường nhiều giải pháp thu thuế, sẽ giúp Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú đạt dự toán thu ngân sách 6 tháng đầu năm đã đề ra.

Doanh nghiệp huyện Mỹ Tú thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế
Cán bộ thuế tuyên truyền về chính sách thuế cho doanh nghiệp.

         Trên cơ sở dự toán thu ngân sách năm 2016, Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng giao thu ngân sách là 16,6 tỉ đồng và HĐND, UBND huyện ra chỉ tiêu thu là 17,1 tỉ đồng. Do kinh tế huyện phát triển chậm nên ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế Mỹ Tú chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác quản lý và tổ chức thu ngân sách nhà nước. Trong đó các đội thuế ở các xã, thị trấn đã tổ chức rà soát lại các nguồn thu đối với các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh có mở rộng quy mô và một số hộ phát sinh mới đưa vào quản lý theo đúng Luật Quản lý thuế. Đồng thời xây dựng biện pháp chống thất thu ngân sách, gian lận thương mại và thực hiện đồng bộ các nguồn thu trên địa bàn, góp phần đạt chỉ tiêu đã đề ra. Ông Tăng Minh Đăng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú, cho biết: “Từ nay đến cuối năm, Ngành Thuế huyện Mỹ Tú tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách thuế, hỗ trợ hộ nộp thuế kê  khai, nộp thuế điện tử, liên kết cùng ngân hàng triển khai việc nộp thuế qua ngân hàng… để sớm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách đã đề ra”.

Để công tác này đạt hiệu quả cao, Ngành Thuế Mỹ Tú đã tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, vận động và thực hiện nghiêm các chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung. Thường xuyên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về các chính sách thuế mới nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Đồng thời thực hiện tốt quy trình “một cửa”, đảm bảo thực hiện thống nhất việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan thuế. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã giúp cho các sở kinh doanh tại các chợ, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các quy định, cũng như thủ tục đóng thuế. Khi áp dụng kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử đã đem lại sự tiện ích rất lớn cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế điện tử.

Với doanh nghiệp tư nhân Hai Kiểu, chuyên kinh doanh vàng bạc tại chợ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, mỗi tháng với mức thuế khoán dù tình hình buôn bán có những lúc khác nhau, nhưng doanh nghiệp rất đồng tình với mức thuế đã quy định. Thời gian qua, sự hỗ trợ tích cực của cán bộ thuế đã giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với những đổi mới về thủ tục hành chính thuế, đem lại tiện ích hơn so với trước. Ông Văn Công Lợi, DNTN Hai Kiểu cho biết: “Tôi thấy việc nộp thuế qua mạng rất hợp lý và thuận tiện cho doanh nghiệp và chúng tôi cũng rất tán đồng việc khoán thuế. Đây là việc nhằm kích thích doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh để có thêm nhiều doanh thu”.

Trong những tháng đầu năm 2016, huyện Mỹ Tú cũng chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn-mặn dẫn đến các doanh nghiệp vật tư nông nghiệp kinh doanh chậm hơn so với mọi năm. Cũng như các đơn vị khác, doanh nghiệp tư nhân Mạch Sáng tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa dù kinh doanh không thuận lợi, nhưng với mức thuế khoán đóng mỗi tháng doanh nghiệp vẫn nộp đúng, nộp đủ. Chủ doanh nghiệp này cho biết: “Chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước. Vì tiền thuế này Nhà nước sẽ đầu tư lại cho các công trình phúc lợi, giúp cho cơ sở hạ tầng được thuận lợi hơn, việc kinh doanh cũng sẽ tốt hơn”.

Để có sự đồng thuận cao của người nộp thuế, vào cuối năm đội thuế liên xã, thị trấn của Chi cục Thuế tổ chức họp với những hộ sản xuất, kinh doanh lấy ý kiến đóng góp cho định mức giá thuế của năm sau. Sau đó sẽ niêm yết giá thuế cụ thể gửi đến người nộp thuế xem xét để đóng thuế theo quy định. Với giải pháp này rất được người nộp thuế, nhất là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đồng tình. Bên cạnh đó, đội thuế liên xã cũng kịp thời theo dõi các doanh nghiệp phát sinh để quản lý thuế chặt chẽ hơn, góp phần tăng nguồn thu cho địa phương.

Để đạt kết quả thu ngân sách năm 2016, ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hồ sơ khai thuế, tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực theo đánh giá còn thất thu thuế. Theo đó, căn cứ nợ thuế thời điểm rà soát, phân loại nợ và có kế hoạch đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế đúng thủ tục, trình tự theo quy định. Đồng thời rà soát, lập danh bạ tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập, phân công cán bộ hướng dẫn các đơn vị chi trả thu nhập nộp quyết toán. Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện trong công tác thu đối với các khoản thu về đất đai. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú còn đề ra các giải pháp tích cực, nhằm đạt chỉ tiêu thu thuế năm 2016. Ông Tăng Minh Đăng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Mỹ Tú, cho biết: “Chúng tôi phấn đấu đến cuối năm 2016 sẽ có trên 95% doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện việc khai thuế và nộp thuế điện tử theo đúng lộ trình cải cách hành chính của Chính phủ và phấn đấu sẽ thu vượt tối thiểu chỉ tiêu khoảng 8%. Tổ chức khen thưởng và biểu dương các doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế trong năm. Tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp”.

Với tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cùng với sự nỗ lực khai thác tốt các nguồn thu sẽ giúp cho Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online