Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 22/05/2019

Chiều ngày 21/5, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Sóc Trăng và Đảng ủy Phường 3 về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động số 37 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng.

 Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng
Buổi làm việc của đoàn giám sát của Tỉnh ủy Sóc Trăng với Ban thường vụ Thành ủy và Đảng ủy Phường 3.

      Trên cơ sở mục tiêu của Nghị quyết số 33 của Trung ương, Chương trình hành động số 37 của Tỉnh ủy, TP Sóc Trăng đã cụ thể hóa thành các mục tiêu phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó các cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Qua 5 năm thực hiện 7 nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Chương trình hành động số 37 của Tỉnh ủy, đời sống văn hóa của nhân dân ngày càng phong phú, các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được phát huy, sản phẩm văn hóa, văn học nghệ thuật ngày càng phong phú, đa dạng, phong trào, hoạt động văn hóa đạt kết quả thiết thực phát huy được truyền thống văn hóa gia đình, dòng họ, cộng đồng. Công tác xã hôi hóa các hoạt động văn hóa được thực hiện tích cực góp phần đáng kể vào việc xây dựng các thiết chế văn hóa, nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, phát huy góp phần phát triển du lịch, các phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số được nghiên cứu, sưu tầm và phục dựng, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân được quan tâm.

      Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, TP Sóc Trăng là trung tâm chính trị, văn hóa của tỉnh, do đó việc thực hiện Chương trình hành động số 37 của Tỉnh ủy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh về con người, quê hương Sóc Trăng, do đó thời gian tới, ngoài thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp đặt ra, Ban Thường vụ Thành ủy cần tập trung 3 vấn đề trọng tâm là xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bảo tồn, phát huy, nâng cao chất lượng văn hóa và công tác lãnh chỉ đạo về kinh tế phải gắn liền với xây dựng phát triển về văn hóa.

      Đối với các ý kiến đề xuất của Thành phố và các sở, ngành, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy sẽ ghi nhận, tổng hợp để báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới./.

Thúy Liễu - Lâm Huy 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online