Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với huyện Cù Lao Dung (Lượt xem: 7491)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 21/09/2021

Sáng ngày 20/9, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sóc Trăng do ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu đã có chuyến khảo sát thực tế tại một số hạng mục trong Tiểu Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất phù hợp với điều kiện sinh thái, nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu vùng Cù Lao Dung (WB9). Cùng đi với Đoàn có ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Sắc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng; bà Tô Ái Vang, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với huyện Cù Lao Dung
Buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Tỉnh uỷ Sóc Trăng và lãnh đạo huyện Cù Lao Dung. 

  Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến khảo sát tại tuyến đường tỉnh 933B và nghe đại diện nhà đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án. Đại diện Ban Quản lý dự án 2 cho biết, dự án WB9 có nội dung và quy mô đầu tư xây dựng gồm 2 phần gồm phần phi công trình, xây dựng các mô hình sinh kế và phần xây dựng các công trình hạ tầng. Tính đến thời điểm này, hạng mục đường tỉnh 933B đang triển khai thi công đạt 40% khối lượng, được đánh giá là khá chậm so với kế hoạch đề ra.  

Đoàn công tác của Tỉnh uỷ Sóc Trăng khảo sát công trình dự án WB9 tại huyện Cù Lao Dung. 

  Dự án WB9 được tiến hành thực hiện từ đầu năm 2021 và sẽ kết thúc tài khóa vào tháng 6/2022, do đó các đơn vị có liên quan luôn chủ động đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành theo đúng mục tiêu đề ra, tuy nhiên, khoảng 2 tháng gần đây, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã tạo ra những thách thức lớn đối với các đơn vị thi công, nhất là trong khâu huy động nhân công, máy móc thiết bị từ địa phương khác đến thi công công trình; việc giải phóng mặt bằng cũng đang gặp không ít khó khăn.  

  Báo cáo trước lãnh đạo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thu Thảo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2, tỉnh Sóc Trăng cho biết, phương hướng từ nay đến Tết Nguyên đán 2022, các đơn vị sẽ bổ sung thêm các tổ, đội để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành ráp dầm 10 cây cầu trên tuyến đường thi công.

Ông Nguyễn Thu Thảo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2, tỉnh Sóc Trăng.

   Tại buổi làm việc cùng lãnh đạo Huyện ủy Cù Lao Dung, Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã lắng nghe địa phương trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Quyết định 2375 của UBND tỉnh Sóc Trăng về phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phục hồi sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

  Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, WB9 là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với huyện Cù Lao Dung nói riêng mà còn của cả tỉnh Sóc Trăng nói chung, do đó cần có phương án thi công chi tiết, tiến độ cụ thể, cần tìm ra những giải pháp khắc phục khó khăn để hoàn thành sớm công trình. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Quản lý Dự án 2 và Sở NN&PTNT tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thật nhanh các biện pháp nhằm khắc phục những khó khăn phát sinh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; phấn đấu đến 31/12/2021, giải ngân hết tổng vốn dự án WB9 được giao; đến 30/6/2022 thực hiện hoàn thành dự án WB9.

 

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo. 

   Tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Mẫn đánh giá cao những nỗ lực của huyện Cù Lao Dung trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phục hồi sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, không lơ là, chủ quan, đặc biệt là không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua mà dẫn đến những sơ suất để lại hậu quả lớn. Đồng thời phải bám sát thực tiễn tình hình chủ trương để thực hiện có điều kiện để phục hồi sản xuất kinh doanh với phương châm “Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”./.

Châu Đoan - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online