Điều trực thăng cứu trợ sạt lở, cô lập tại Quảng Trị (Lượt xem: 802)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 19/10/2020

Do ảnh hưởng bởi lũ lụt, nhiều tuyến đường ở huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị bị cô lập hoàn toàn, hàng trăm hộ dân bị thiếu lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, Bộ Quốc phòng đã quyết định điều động các máy bay trực thăng sẵn sàng tiếp cận đưa hàng cứu trợ đến cho người dân.

Điều trực thăng cứu trợ sạt lở, cô lập tại Quảng Trị
 Đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn vào tâm lũ ở tỉnh Quảng Trị.

     Theo UBND tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng bởi mưa lũ, tại địa bàn huyện Hướng Hoá đã bị sạt lở nhiều điểm khiến công tác cứu hộ, cứu nạn và tiếp tế lương thực cho người dân bị cô lập gặp rất nhiều khó khăn. Sạt lở cũng đã khiến 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 cùng nhiều người dân bị mất tích. Trong khi đó, còn hàng trăm hộ dân đang bị chia cắt do sạt lở, lũ lụt. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định điều động 2 trực thăng từ Đà Nẵng ra Phú Bài, sẵn sàng các nhu yếu phẩm để khi thời tiết tốt cứu hộ, cứu nạn người mất tích.

Liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn người dân và cán bộ, chiến sĩ bị mất tích và hỗ trợ người dân vùng cô lập, Sở Chỉ huy tiền phương đã chỉ đạo các đội ngũ y tế sẵn sàng để ứng cứu kịp thời những người gặp nạn. Lực lượng Biên phòng chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở đất. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng phục vụ trên các mặt trận. Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát hành Công điện hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước diễn biến khó lường của mưa lũ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online