Điều chỉnh định nghĩa về ca bệnh COVID-19 và những tín hiệu lạc quan về hiệu quả bảo vệ của vaccine Nanocovax  (Lượt xem: 2934)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 31/12/2021

Mới đây, Nhóm nghiên cứu vaccine Nanocovax phòng COVID-19 cho biết: Tính chung toàn thời gian, hiệu lực bảo vệ của Nanocovax (liều tiêm 25 mcg) đạt 52,1% đạt tiêu chuẩn để được xem xét cấp phép lưu hành theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Đây là một tín hiệu lạc quan cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam khi chủ động được được nguồn vaccine bảo vệ an toàn, sức khỏe của người dân. Bên cạnh kết quả phấn khởi này, liên quan đến công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế vừa có Công văn hướng dẫn về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay.   

Điều chỉnh định nghĩa về ca bệnh COVID-19 và những tín hiệu lạc quan về hiệu quả bảo vệ của vaccine Nanocovax 
Vaccine Nanocovax do Việt Nam sản xuất (liều tiêm 25 mcg) có hiệu lực bảo vệ là 52,1%, đạt tiêu chuẩn của WHO. 

   Kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và giai đoạn 3 cho thấy, vaccine Nanocovax làm giảm số mắc COVID-19, giảm nguy cơ diễn tiến nặng và tử vong khi mắc COVID-19. Nanocovax là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng, được bào chế theo công nghệ tái tổ hợp, tức sử dụng những mảnh kháng nguyên vô hại (protein) thích hợp nhất của nCoV để kích thích tạo đáp ứng miễn dịch phù hợp.

   Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế vừa có Công văn về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19, trong đó có định nghĩa về người được coi là tiếp xúc gần (F1).

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn  trong đó điều chỉnh định nghĩa mới các trường hợp tiếp xúc gần (F1) của ca mắc COVID-19. 

   Theo Bộ Y tế, định nghĩa mới về người tiếp xúc gần (F1) là người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp dưới da, cơ thể...) với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0; người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 m hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và tối thiểu trong thời gian 15 phút với ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0; người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong khoảng cách 2m hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0; người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0 mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân.

  Thời kỳ lây truyền của ca bệnh xác định (F0) được Bộ Y tế xác định tính từ 2 ngày trước khi ca bệnh khởi phát. Đối với ca bệnh xác định không có triệu chứng, thời kỳ lây truyền được tính từ 2 ngày trước ngày được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giá trị CT>30./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online