Diễn đàn phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện Nghị quyết số 19 (Lượt xem: 792)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 29/11/2022

Sáng nay (29/11), Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tổ chức diễn đàn “Phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện Nghị quyết số 19 ngày 16/6/2022 của BCH Trung ương Đảng, khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Dự diễn đàn, có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn khối Các cơ quan Trung ương; các đơn vị thuộc bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan Trung ương.

Diễn đàn phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện Nghị quyết số 19
 Chủ toạ diễn đàn.

Đại biểu dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu, chuyên gia đã trao đổi các nội dung căn bản của Nghị quyết 19 - BCH Trung ương Đảng và những điểm mới trong Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Các chuyên đề tham luận tại diễn đàn là “Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại”; “Thanh niên xung kích đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong làm kinh tế Nông nghiệp” và “Một số kinh nghiệm về khởi nghiệp trong nông nghiệp cho thanh niên”.

Đại biểu dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các Đoàn viên - Thanh niên trong tỉnh đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng, thể hiện được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề cần quan tâm hiện nay, từ đó, làm cơ sở để các chuyên gia, diễn giả đến từ các đơn vị thuộc bộ, ngành Trung ương giải đáp, gợi mở, chia sẻ những giải pháp để phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện Nghị quyết số 19 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời gian tới.

Tham dự diễn đàn, bạn Phạm Văn Phèo (ảnh), ấp Lung Đen ở xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: Diễn đàn rất có ích cho bản em và Đoàn viên - Thanh niên, bởi vì thông qua diễn đàn giúp các mô hình làm ăn hiệu quả và sản phẩm từ mô hình được nhiều người biết đến, đặc biệt là giúp liên kết và chia sẻ, học tập kinh nghiệm. Diễn đàn còn tạo điều kiện để sản phẩm có cơ hội tiếp cận với thị trường tiêu thụ, theo đó giá bán sẽ cao hơn. Sau diễn đàn này, bản thân em sẽ liên kết với thanh niên trong toàn tỉnh để chia sẻ con giống và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển kinh tế.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Hồ Thị Cẩm Đào (ảnh) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thông tin đôi nét về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh; thực trạng và những vấn đề đặt ra trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh nhấn mạnh vai trò của Đoàn viên - Thanh niên trong tiếp cận công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng dụng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, từ ý nghĩa của diễn đàn, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho rằng: Diễn đàn là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi, tiếp cận những kiến thức, kinh nghiệm trí thức trẻ của Khối cơ quan Trung ương để thanh niên các tỉnh và khu vực ĐBSCL nắm bắt, nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn và làm chủ khoa học, công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế bền vững, nông thôn hiện đại và văn minh.

Tại diễn đàn, Đoàn khối Các cơ quan Trung ương cũng đã trao tặng công trình thanh niên Ngôi nhà 26/3 trị giá 50 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Sóc Trăng./.

 Ánh Phúc - Lâm Huy 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online