Diễn đàn Kinh tế Davos khai mạc trực tuyến (Lượt xem: 117)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/01/2021

Từ khi được thành lập cách đây 50 năm thì đây là lần đầu tiên Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos không diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ như thường lệ. Do đại dịch COVID-19 nên sự kiện thường niên năm 2021 đã khai mạc bằng các cuộc thảo luận trực tuyến. Với kỳ vọng tình hình dịch bệnh sẽ lắng dịu; phần thứ 2 của Diễn đàn dự kiến sẽ diễn ra trực tiếp tại Singapore vào cuối tháng 5/2021.

Diễn đàn Kinh tế Davos khai mạc trực tuyến
 Ông Klaus Schwab, nhà sáng lập WEF phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Davos theo hình thức trực tuyến.

   Ngày 25/1/2021, Diễn đàn Davos năm 2021 được khởi động bằng sự kiện trao Giải thưởng Crystal trực tuyến. Năm 2021 kiến trúc sư người Anh gốc Phi David Adjaye và nghệ sĩ nhiếp ảnh Brazil Sebastiao Salgado là những người được vinh danh. Phát biểu khai mạc lễ trao giải, nhà sáng lập Diễn đàn Klaus Schwab khẳng định: 2021 sẽ là một năm quyết định để thoát khỏi đại dịch. Nhà sáng lập WEF cho rằng “Chúng ta đang ở năm 2021, năm mà tôi coi đó là một trụ cột, một năm quyết định tương lai. Chúng ta có cơ hội thoát đại dịch nhờ vaccine và tái thiết kinh tế, nhưng chúng ta phải làm điều đó theo cách linh hoạt, bao trùm và bền vững hơn. Điều quan trọng nhất chính là tình đoàn kết, tính cộng đồng và tình yêu thương, chứ không chỉ là các giá trị đơn thuần là trí tuệ hay vật chất”.

   Sau lễ trao thưởng, các nhà lãnh đạo thế giới sẽ bắt đầu hội nghị Davos trực tuyến từ ngày 26/1, thay vì hình thức truyền thống thường niên tại Thụy Sĩ. Diễn đàn sẽ diễn ra trong 4 ngày với sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu gồm các nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Chính phủ, lãnh đạo các tổ chức dân sự xã hội, cũng như các doanh nghiệp từ nhiều quốc gia trên thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online