Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp (Lượt xem: 1841)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/05/2020

Tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ Latinh (tâm dịch mới của thế giới) đang diễn biến vô cùng phức tạp; dịch bệnh tại châu Âu cũng xuất hiện dấu hiệu đáng chú ý, khi số ca tử vong mới tại một số nước đã tăng trở lại vào thời điểm các biện pháp phong tỏa dần được dỡ bỏ.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp
 Lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19.

    Hiện tổng số ca mắc trên toàn thế giới là hơn 5,7 triệu người, trong đó đã có hơn 350.000 người tử vong. Mỹ vẫn đứng đầu về mức độ thiệt hại, nhưng điểm nóng dịch bệnh hiện nay lại đang nằm ở Mỹ Latinh. Trong 5 ngày qua, Brazil liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới ở mức kỷ lục, trong khi Chile, Peru và Mexico cũng ghi nhận thêm nhiều ca mắc và tử vong mới.

    Tại châu Âu, sau một thời gian dịch bệnh có phần lắng dịu thì ngày 27/5, số ca tử vong mới tại Italia, Tây Ban Nha và Anh đều bất ngờ tăng trở lại. Nước Anh ghi nhận tới hơn 400 ca tử vong mới, gấp 3 lần con số trước đó một ngày. Italia có thêm 117 ca tử vong, gấp rưỡi so với ngày trước đó.

Ngày 27/5, tại Đông Nam Á, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Malaysia đều ghi nhận thêm các ca mắc mới trong ngày, cho thấy dịch vẫn chưa được kiểm soát./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online