Dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều nước Đông và Bắc Âu (Lượt xem: 2395)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/11/2021

Các chuyên gia Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) vừa đưa ra nhận định có 4 nguyên nhân khiến tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh trở lại tại khu vực Liên minh châu Âu (EU), trong đó có 10 quốc gia thành viên được cho là rất đáng lo ngại.

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều nước Đông và Bắc Âu
ECDC cảnh báo số ca mắc COVID-19 tại EU nhiều khả năng sẽ tăng trong 2 tuần tới.

   Các nguyên nhân bao gồm yếu tố thời tiết, tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19 không đồng đều, sự khác biệt về số lượng các xét nghiệm và các ca bệnh được phát hiện giữa các quốc gia. Các chuyên gia cũng xác nhận trong số 27 quốc gia thành viên EU, những nước chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch COVID-19 phần lớn là các nước nằm tại khu vực Trung, Đông và Bắc Âu, trong khi các nước Tây Âu và ven Địa Trung Hải dường như chịu ảnh hưởng nhẹ hơn.

   Mặc dù ghi nhận sự gia tăng nhanh đáng kể các ca lây nhiễm, song ECDC cũng thừa nhận tỷ lệ tử vong thấp và tăng chậm hơn nhiều so với các đợt bùng phát trước. Tuy nhiên, ECDC cũng cảnh báo số ca lây nhiễm, số ca tử vong và số người nhập viện do COVID-19 tại EU nhiều khả năng sẽ tăng trong 2 tuần tới. Các chuyên gia cũng cảnh báo, khi mùa Đông bắt đầu, “làn sóng COVID-19 thứ 5” sẽ không chừa phần còn lại của châu Âu, bao gồm cả Pháp - nơi sự tuân thủ các biện pháp hạn chế đang giảm dần và hiện vẫn còn khoảng 13% số người từ 80 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online