Đề nghị WB hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045  (Lượt xem: 1190)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/07/2022

Sáng ngày 19/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Axel van Trotsenburg, Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) về việc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045.  

Đề nghị WB hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới.

   Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao WB đã hỗ trợ Việt Nam hoàn thành Báo cáo Việt Nam 2035 (công bố năm 2016), đây là báo cáo có chất lượng và tầm nhìn dài hạn với Việt Nam. Trên cơ sở báo cáo này, Việt Nam mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045, nhất là trong bối cảnh Thế giới và khu vực có nhiều thay đổi, tác động của COVID-19 cũng như các mục tiêu phát triển của Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2045. Nhắc đến 3 khâu đột phá quan trọng của Việt Nam trong phát triển là hạ tầng, nguồn nhân lực, thể chế, Chủ tịch nước mong muốn WB hỗ trợ Việt Nam cả ba khâu này, đặc biệt là hạ tầng. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam là một trong những nước chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu, do đó Việt Nam nghị được WB hỗ trợ ứng phó thách thức này, vốn đang đe dọa sinh kế của nhiều triệu người dân Việt Nam.

   Tổng giám đốc điều hành WB cho biết, WB quan tâm tới việc hỗ trợ các quốc gia trong phát triển dài hạn và đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035. Tổng giám đốc WB cho biết, sau Hội nghị COP26, WB đã chủ trương hợp tác với các quốc gia trong giải quyết thách thức, trong đó định hướng gắn kết vấn đề này với các mục tiêu phát triển của các quốc gia. WB đang thực hiện các báo cáo tác động của biến đổi khí hậu ở 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam. WB sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để thực hiện các sáng kiến và giải pháp trong báo cáo này, trong đó có khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online