Dấu vết lớp người cổ mới tìm thấy trong hang động Philippines

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/04/2019

Các nhà khoa học vừa công bố đã tìm thấy bằng chứng một tông người tiền sử chưa được biết đến và đã xuất hiện cách đây 50.000 năm ở Phillipines. Khám phá này đã đưa ra những thách thức mới về thuyết tiến hóa của loài người.

Dấu vết lớp người cổ mới tìm thấy trong hang động Philippines
Nhà khoa học tìm hiểu, phân tích mẫu vật xương và răng được tìm thấy ở đảo Luzon của Phillipines.

     Báo Wall Street Journal đưa tin, mẫu vật xương và răng hóa thạch có màu xỉn, được tìm thấy ở khu vực hang động đảo Luzon của Phillipines, có niên đại trong khoảng 50.000 đến 67.000 năm, đó là thời điểm tổ tiên của loài người và người Neanderthals đang di cư từ Châu Âu đến Châu Á. Theo giáo sư Philip Piper, Trường Khảo cổ học & Nhân chủng học, Đại học Quốc gia Australia phân tích: Đây là một khám phá về một chủng người mới ở một nơi rất xa như Philippines. Họ không thường xuyên xuất hiện, vì thế khám phá này càng thêm thú vị. Về mặt kiến thức quá trình tiến hóa của loài người, nó đang xây dựng một bức tranh về sự tiến hóa của tông người trên các hòn đảo ở Đông Nam Á. 

Các nhà nghiên cứu đã công bố khám phá trên tạp chí khoa học chuyên ngành có tên là Nature (Tự nhiên) rằng sinh vật cổ xưa này có răng xỉn màu phù hợp với hàm bé, có thể đi bằng 2 chân nhưng bàn chân vẫn có hình dạng phù hợp để leo trèo. Những sinh vật sống trên đảo Luzon của Phillipines có sự kết hợp cả những nét từ thời tiền sử và những nét đã tiến hóa tạo thành một tông người với những nét hết sức đặc sắc. Chủng người mới này được đặt tên là Homo luzonesis.  

Một số nhà khoa học nhận xét rằng phát hiện mới này đã khiến khu vực Thái Bình Dương vốn ít được biết đến trong lĩnh vực nghiên cứu tiến hóa bỗng trở thành nơi ghi dấu sự phát triển con người thời tiền sử./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online