Dấu vết của sự sống trong khí quyển sao Kim  (Lượt xem: 1092)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/09/2020

Mới đây, Tạp chí Nature Astronomy công bố, các nhà khoa học đã tìm thấy một loại khí có thể có nguồn gốc sinh học trong bầu khí quyển sao Kim. Nó được coi như một dấu hiệu cho thấy có thể có sự sống trên hành tinh sao Kim, và là phát hiện có ý nghĩa lớn trong việc tìm kiếm đáp án cho câu hỏi liệu có tồn tại sự sống bên ngoài Trái Đất hay không?.

Dấu vết của sự sống trong khí quyển sao Kim 
Các nhà khoa học đã phát hiện khí "phosphine" trên sao Kim.

     Sử dụng kính thiên văn James Clerk Maxwell ở Hawaii và ALMA (Chile), nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cardiff (Anh) và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện bên trong các đám mây của sao Kim một loại khí được gọi là "phosphine". Dù không phát hiện các dạng sống thực sự nào, nhưng ở Trái Đất khí phosphine được sinh ra từ các vi khuẩn sống trong môi trường không oxy tương tự, vì thế đây có thể là dấu hiệu cho thấy các vi sinh vật có thể tồn tại trên sao Kim. 

    Trước đó, vào tháng 6/2020, Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) công bố một nghiên cứu cho thấy khả năng cao khí phosphine chính là dấu hiệu cho sự sống bên ngoài Trái Đất./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online