Đậu mùa Khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu  (Lượt xem: 1305)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/07/2022

Ngày 23/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu với bệnh đậu mùa Khỉ. Đây là mức cảnh báo cao nhất mà Cơ quan Y tế Liên Hợp quốc có thể đưa ra.

Đậu mùa Khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu 
Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus. 

   Theo Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus, mối đe dọa của bệnh đậu mùa Khỉ hiện ở mức độ vừa phải trên toàn cầu, ngoại trừ ở châu Âu là mức cao. Ông nhấn mạnh với những biện pháp hiện có, Thế giới có thể kiểm soát dịch dịch bùng phát và ngăn chặn sự lây nhiễm. WHO cho biết gần một nửa trong số những nước phát hiện bệnh đậu mùa Khỉ ở thời điểm hiện nay đã đảm bảo khả năng tiếp cận vaccine ngừa bệnh.

   Trước đây, bệnh đậu mùa Khỉ chủ yếu được phát hiện ở khu vực Trung Phi và Tây Phi. Tuy nhiên kể từ tháng 5/2022, bệnh đã xuất hiện và bắt đầu lây lan nhanh tại nhiều khu vực trên Thế giới. Tính đến nay đã có hơn 15.000 ca bệnh được ghi nhận ở những nước trước đây chưa từng lây nhiễm. Ở Mỹ và châu Âu, phần lớn các ca mắc xảy ra ở nam giới có quan hệ tình dục đồng giới, dù giới chức Y tế hiện nhấn mạnh bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm loại virus này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online