Dấu ấn của phim truyện “ Tình Xuân”

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 18/05/2016

Đài vừa phối hợp với một công ty truyền thông ở TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên thực hiện phim truyện truyền hình. Đây là bước đi mới, một đột phá trong năm 2013. Bộ phim mang tên “Tình Xuân” dài 5 tập, sẽ được phát sóng vào tết Giáp Ngọ 2014.

Dấu ấn của phim truyện “ Tình Xuân”
Dấu ấn của phim truyện “ Tình Xuân”

          Ngoài các chương trình thời sự, tọa đàm, giao lưu, đối thoại…Những năm gần đây Đài PT - TH Sóc Trăng còn thực hiện các phim tài liệu, chương trình game show, kịch táo quân, tiểu phẩm truyền hình… được bà con trong và ngoài tỉnh đón nhận, khen ngợi. Từ nền tảng đó,  Đài vừa phối hợp với một công ty truyền thông ở TP Hồ Chí Minh  lần đầu tiên thực hiện phim truyện truyền hình. Đây là bước đi mới, một đột phá trong năm 2013. Bộ phim mang tên “Tình Xuân” dài 5 tập, sẽ được phát sóng vào tết Giáp Ngọ 2014. Phim chưa được công chiếu, nhưng đã có  những dấu ấn sâu đậm trong quá trình sản xuất cũng như hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút khó quên cho quý khán giả gần xa.

Để có kịch bản hay gắn với đất và người Sóc Trăng đạo diễn và nhóm biên kịch đã nhiều lần đi thực tế, bàn bạc hình thành từng nhân vật, từng bối cảnh mang đậm cái chất “Sóc Trăng” . Kịch bản được chỉnh sửa nhiều lần và cuối tháng 10/2013 hoàn thành đúng như mong đợi. Bộ phim truyện Tình Xuân là câu chuyện đậm chất nghĩa tình Nam Bộ hòa một chút  riêng của Sóc Trăng. Trong phim có ông Tám Ruộng ham làm lúa, có ông Hai Hùm thích nuôi tôm. Mâu thuẩn  nhỏ về nguồn nước để làm lúa và nuôi tôm là cái cớ để hai ông giận nhau, xích mích và cuối cùng bằng tình làng nghĩa xóm hai ông đã hòa thuận để cho hai đứa con có thể đến với nhau mà không còn lo sợ như trước. Hình ảnh đua ghe ngo, thả đèn nước, đường phố trong lễ hội Festival đua ghe ngo vừa qua được khắc họa rất đậm trong phim. Rồi  chùa Dơi, Hồ Nước Ngọt, vuông tôm, đường làng quê, đồng lúa… là những bối cảnh được lựa chọn gắn với các nhân vật trong phim.

  Bộ phim Tình Xuân đã quy tụ dàn diễn viên quen thuộc và gắn bó với Sóc Trăng qua các tiểu phẩm và kịch truyền hình, táo quân phát sóng vào các dịp tết như NSUT Việt Anh (vai Hai Hùm), diễn Viên Trung Dân (Vai Tám Ruộng) , NSUT Kim Xuân (vai vợ Tám Ruộng) , diễn viên Phi Phụng (Vai vợ Hai Hùm), diễn viên Thanh Tùng (vai Hia Sua),  diễn viên Quốc Thuận (Vai Phến con Hia Sua) , diễn viên Mai Trần (vai Ba Quắn) , diễn viên Nhã Uyên (vai Lan con Tám Ruộng) và diễn viên Quốc Huy (vai Hùng con ông Hai Hùm). Đạo diễn  phim là Chu Thiện – từng là đạo diễn của những bộ phim ăn khách, tạo được tiếng vang như  “Mùi Ngò Gai” , “Gia đình phép thuật”… . Nghệ sĩ Văn Ruy làm phó đạo diễn .

   Ngày 10/11/2013 bộ phim bấm máy những cảnh quay đầu tiên tại ấp Trường Thành A xã Trường Khánh huyện Long Phú.  Con đường bê tông chạy dài theo bờ kênh có hàng dừa nghiên nghiên soi bóng, có đồng lúa, có những cây cầu thật đẹp là phim trường nông thôn cho đoàn làm phim quay từ sáng đến tối mịt. Bà con đến xem thật đông, một ngày hội thật náo nhiệt. Lần đầu tiên người dân Trường Khánh thấy tận mắt các diễn viên mình yêu thích. Và ai cũng cảm nhận đoàn làm phim khâu nào cũng tâm huyết, cũng vất vả để có  những cảnh quay tâm đắc nhất. Cảnh Lan và Hùng bợi xuồng dưới rạch , bà con khen Lan bơi giỏi. Ít ai biết rằng diễn viên Nhã Uyên đóng vai Lan từng  đóng vai Linh – vai nữ chính trong phim truyền hình 22 tập Huyền Thoại 1C. Để đóng phim nầy Nhã Uyên phải tập bơi xuồng hàng tháng trời.  Ngày đầu tiên quay ở Trường Khánh êm xuôi, cả đoàn gần 50 anh em ai cũng mệt nhưng mừng vì ngày đầu quay đúng tiến độ.

 Liên tiếp những ngày sau đó đoàn quay ở Bố Thảo (xã An Ninh huyện Châu Thành) , ở ấp Thanh Liêm 2 xã Đại Ân, ấp Mỏ Ó (xã Lịch Hội Thượng huyện Trần Đề) và phường 7 TP Sóc Trăng . Đoàn có cả ngày quay đua ghe ngo, quay cảnh thả đèn nước trong lễ hội Festival đua ghe ngo. Hầu như ngày nào đoàn cũng quay đêm có khi tới 3 giờ sáng mới hoàn thành . Nhớ nhất là cảnh quay đêm ở ấp Thanh Liêm 2 xã Đại Ân. Khoảng 1 giờ sáng Phến (do diễn viên Quốc Thuận đóng) và Mai (do diễn viên Thu Hằng đóng) có đoạn Mai té xuống sông và Phến nhảy  xuống cứu. Mất hơn 3 giờ đồng hồ mới quay xong. Nửa đêm mà nhảy xuống sông Quốc Thuận sợ cứ đi tới đi lui mà không dám xin đạo diễn đổi cảnh và cuối cùng cũng phải nhảy xuống sông lúc trời khuya.

 Sau 9 ngày quay liên tục, chiều  ngày 18/11/2013 đoàn quay cảnh cuối cùng tại chợ Bố Thảo và kết thúc cảnh quay cuối vào lúc 17 giờ 31 phút trong sự vui mừng của đoàn phim và bà con đến xem. Đông đầy những cảm xúc… kỉ niệm… và  chúng ta cùng chờ đợi bộ phim truyện “ Tình Xuân” do Đài PTTH Sóc Trăng sản xuất sẽ phát sóng vào dịp tết nguyên đán 2014.

Hữu Dũng

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online