Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2018.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Đảng trong cuộc sống

Cập nhật: 09/07/2018

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị lần thứ 12 sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2018.
Hội nghị BCH đảng bộ tỉnh Sóc Trăng.

     Theo đánh giá của Tỉnh ủy, thực hiện Nghị quyết năm 2018, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, còn gặp không ít khó khăn, thách thức; nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; 6 tháng đầu năm 2018, tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; ước tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) theo giá so sánh 2010 là 16.153 tỉ đồng, đạt 42,6% kế hoạch, tăng 6,11% so cùng kỳ. Tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; rà soát quỹ đất công trên địa bàn tỉnh, xây dựng phương án sắp xếp, xử lý tài sản công; giải phóng mặt bằng các khu, cụm công nghiệp, bố trí tái định cư tạo quỹ đất sạch cho xúc tiến, kêu gọi đầu tư. Tình hình thu hút đầu tư có bước khởi sắc, nhiều nhà đầu tư lớn, tiềm năng đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh. Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo tỉnh đã tiếp, làm việc 60 nhà đầu tư, với 72 dự án; cấp quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 12 dự án, với tổng số vốn trên 2.800 tỉ đồng. Có 141 doanh nghiệp thành lập mới (tăng 37% so với cùng kỳ), với tổng vốn đăng ký 1.200 tỉ đồng (tăng 3% so cùng kỳ). Ngày 19/6/2018, đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018.

Sóc Trăng tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư.

Về thu ngân sách là 2.091 tỉ đồng, đạt 56,3% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 31% so cùng kỳ. Chi ngân sách nhà nước 3.372 tỉ đồng, đạt gần 35,4% so dự toán. Toàn tỉnh có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 28,75% tổng số xã; có 18 xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được chú trọng. Các cấp uỷ, tổ chức đảng tập trung thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 18- NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.

Công tác thu ngân sách qua hệ thống Ngân hàng.

Từ những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Trên cơ sở báo cáo đánh giá, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tham gia phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại hạn chế và đề ra một số giải pháp trong thời gian tới. Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư: “Về giải pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư có đề xuất: Ngành Công thương cũng như các địa phương tiếp tục nắm bắt tình hình để tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc trong sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất kinh doanh phát triển để làm tăng trưởng cho khu vực 3. Ngành Nông nghiệp thì tập trung chỉ đạo để gắn kết từ khâu sản xuất cho đến tiêu thụ, làm tăng thêm giá trị gia tăng. Ngân hàng, các tổ chức tín dụng, tăng cường đầu tư cho một số dự án, chương trình, mục tiêu, nhất là đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu phát biểu chỉ đạo công tác phát triền KT -XH, An ninh Quốc phòng và xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2018.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm 2018, các ngành, địa phương cần quyết liệt hơn nữa các giải pháp để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra: “Về xây dựng hệ thống chính trị cần quan tâm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết, từng Đảng bộ phải rà soát lại các Nghị quyết, phần nào thực hiện được, phần nào chưa được để quyết tâm làm cho đạt. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Công tác kiểm tra giám sát về phòng chống tham nhũng và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng”.

Với tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nâng cao trách nhiệm trong điều hành quản lý, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu phát triển trong năm 2018./.

Hải An

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online