Đảng bộ huyện Thạnh Trị học ở Bác trong phát triển kinh tế-xã hội (Lượt xem: 2821)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 24/07/2018

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa lâu dài của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, Đảng bộ huyện Thạnh Trị luôn tập trung chỉ đạo xây dựng những nội dung học tập và làm theo Bác sát thực tế, gắn với chức trách, nhiệm vụ cụ thể của từng tổ chức, cá nhân.

Đảng bộ huyện Thạnh Trị học ở Bác trong phát triển kinh tế-xã hội
Điểm cầu Thạnh Trị tham dự sinh hoạt chuyên đề học tập HCM trực tuyến.

     Các chủ đề học tập và làm theo Bác được triển khai theo chuyên đề mỗi năm, đặc biệt nội dung được Đảng bộ Thạnh Trị quan tâm, chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện xuyên suốt là việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên theo phong cách quần chúng của Bác  “gần dân, sát dân, học dân, hiểu dân, lắng nghe nhân dân”. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tú ở ấp Trương Hiền, xã Thạnh Trị, cho biết: “Cán bộ xã luôn sâu sát với dân. Có vấn đề gì phát sinh đều tổ chức họp dân thông báo và nghe ý kiến của dân đóng góp, rất quan tâm đến điều kiện sản xuất, đời sống của bà con, nên rất được người dân ủng hộ”.

Để việc học tập và làm theo Bác đi vào thực chất, Đảng bộ huyện tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và tổ chức; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn, định kỳ hay đột xuất trực tiếp đến cơ sở, bám sát dân, giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề bức xúc. Nổi bật là trong phát triển kinh tế - xã hội, xác định nông nghiệp là khâu phát triển chủ yếu, trong đó cây lúa và chăn nuôi là chủ lực, huyện đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thay đổi giống cây trồng, vật nuôi, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, xây dựng nhiều mô hình cho hiệu quả cao. Theo đó, toàn huyện có 95% diện tích canh tác sử dụng giống lúa xác nhận được khuyến cáo, trên 97% áp dụng cơ giới hóa khâu thu hoạch và bảo quản nông sản, thành lập trên 200 Tổ hợp tác và Hợp tác xã, khuyến khích trên 38% hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện tham gia, đồng thời tuyên truyền, từng bước nâng dần trách nhiệm của từng thành viên trong thực hiện hợp tác theo mô hình cánh đồng lớn có bao tiêu sản phẩm. Từ đó, năng suất lúa bình quân mỗi năm đạt 6,63 tấn/ha, đời sống nông dân cải thiện đáng kể. Huyện ngày càng khẳng định được nhãn hiệu gạo Tài nguyên Thạnh Trị trên thị trường, góp phần nâng diện tích trồng lúa đặc sản toàn huyện chiếm hơn 30% diện tích. Ông Nguyễn Thanh Phụng, Phó Phòng NN&PTNT Thạnh Trị, nhận xét: “Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thì tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên ở đơn vị được nâng lên, nhất là vai trò của cán bộ chủ chốt trong việc nêu gương khá tốt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công việc của ngành đảm nhận”.

Học tập theo Bác đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Trị chung sức xây dựng quê hương đổi mới.

Gắn với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ huyện còn tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, tổ chức tuyên truyền sâu rộng, gắn với phát huy trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện 11 phần việc của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đến nay, toàn huyện có 2 xã là Vĩnh Lợi và Lâm Tân đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đều đạt từ 12 tiêu chí trở lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Ông Mai Thanh Ngon, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, nhấn mạnh: “Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác thì chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức nâng lên một bước. Từ đó, việc điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn 6 tháng qua đạt kết quả cao, qua sơ kết huyện có 6 chỉ tiêu đạt trên 100% Nghị quyết đề ra”.

Tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cũng như đảng viên ở cơ sở, kịp thời biểu dương, khen thưởng những điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chính là giải pháp trọng tâm mà Đảng bộ Thạnh Trị đã và đang tập trung thực hiện, góp phần cho Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh, tạo nền tảng vững chắc cho kinh tế - xã hội huyện nhà phát triển./.

Hồng Duyên


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online