Đảm bảo nguồn cung lương thực thông qua lưu trữ hạt giống (Lượt xem: 1518)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/11/2022

Trong nỗ lực nhằm đảm bảo an ninh lượng thực Thế giới trong tương lai, các Nhà khoa học ở Israel đang trong quá trình xây dựng một ngân hàng lưu trữ hạt giống của nhiều loại thực vật và cây trồng, trong đó có cả những giống cây đã tồn tại hàng nghìn năm qua.

Đảm bảo nguồn cung lương thực thông qua lưu trữ hạt giống
Các Nhà khoa học tìm kiếm hạt giống để lưu trữ.

Trong quá trình triển khai dự án, các Nhà thực vật học thường phải lặn lội tới nhiều địa điểm để thu thập hạt giống của những loài thực vật mới được phát hiện. Các hạt giống này sẽ được đưa về bảo quản đông lạnh tại Ngân hàng gene thực vật của Viện nghiên cứu Volcani thuộc Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông thôn quốc gia Israel.

Nhờ dự án này, mẫu gene của nhiều loại cây trồng, cây hoang dã đã được lưu giữ trước khi biến mất do tình trạng hoang mạc hóa và đô thị hóa hiện nay.

Trong số này, có những loài thực vật là tổ tiên của nhiều giống cây trồng hiện nay. Các Nhà khoa học có thể lựa chọn ra những đặc tính có lợi và chỉnh sửa gene cây trồng để cho ra đời những giống mới có khả năng chống chịu tốt trước các hình thái thời tiết khắc nghiệt hơn trong tương lai./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online