Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung Thu (Lượt xem: 728)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 22/09/2017

Bánh Pía Sóc Trăng được du khách gần xa biết đến và vào mùa Trung Thu, các loại bánh Trung Thu, bánh in, bánh ngọt của Sóc Trăng cũng góp mặt trên thị trường với các thương hiệu quen thuộc như Tân Huê Viên, Tân Hưng, Lập Hưng, Lương Trân, Công Lập Thành …Để người tiêu dùng vui Trung Thu trọn vẹn, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được ngành chức năng đặc biệt quan tâm

Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung Thu
Kiểm tra bao bì, nhãn mác sản phẩm

      Sóc Trăng có hơn 100 cơ sở sản xuất bánh Pía. Khoảng 2 tháng trước Trung Thu, các cơ sở đều lên kế hoạch sản xuất tăng hơn 10-15% so với các tháng bình thường và tập trung cho các loại bánh phục vụ Tết Trung Thu như bánh Pía, bánh Trung Thu, bánh in các loại. Năm nay do giá nguyên liệu tăng, nên giá bánh cũng tăng nhẹ, về mẫu mã cũng được cải tiến để thu hút khách hàng.

Là Công ty Chế biến thực phẩm bánh Pía - Lạp xưởng danh tiếng ở Sóc Trăng, Công ty Tân Huê Viên luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ, mở rộng khu trưng bày sản phẩm cùng với việc kết nối tour du lịch trong tỉnh, nên mùa Trung Thu năm nay, Tân Huê Viên được xem là điểm đến thú vị đối với du khách.

Nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất bánh Pía trong tỉnh tạo thế cạnh tranh trên thị trường, thời gian qua, Ngành Công thương đã hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư thay đổi công nghệ từ chương trình Khuyến công Quốc gia, Khuyến công địa phương, giúp nâng cao năng suất, chất lượng, đáp ứng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Như DNTN bánh Pía - Lạp xưởng Hải Sơn ở ấp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, qua nguồn hỗ trợ 170 triệu đồng của Trung tâm Khuyến công tỉnh, doanh nghiệp đã đổi mới dây chuyền sản xuất với tổng chi phí gần 600 triệu đồng, giúp tăng 15% năng suất, sản phẩm tạo ra đạt tiêu chuẩn HACCP và tiêu chuẩn GMP.  

Dây chuyền sản xuất bánh Pía

Vào mùa Trung Thu, ở thành phố Sóc Trăng có nhiều điểm bày bán bánh Trung Thu, bánh in từ các cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh, nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất cần được quan tâm. Bởi bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng đến từ TP HCM như Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica... cùng các thương hiệu bánh uy tín của tỉnh nhà, thì nhiều nơi cũng bày bán tràn lan các loại bánh giá rẻ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã có kế hoạch kiểm tra trước, trong và sau Tết Trung Thu. Ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Từ khi có sự phân cấp quản lý trong kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, thì các cơ sở sản xuất từng bước chuyển biến về ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm làm ra như thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn sản xuất an toàn,có công bố sản phẩm và các hồ sơ gốc của nguồn nhiên liệu nhập vào để sản xuất”.

Dù công tác kiểm tra được các cơ quan chức năng tiến hành thường xuyên, nhưng tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả ngày càng tinh vi. Ông Âu Hiền Sĩ cho biết: “Mùa sản xuất bánh kẹo phục vụ Trung Thu năm nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng thành lập 3 đoàn kết hợp cùng địa phương, đến kiểm tra về việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm ở các cơ sở sản xuất bánh kẹo, như kiểm tra quy trình sản xuất, các hồ sơ liên quan đến chất lượng sản xuất bánh Trung Thu và chúng tôi cũng khuyến cáo người tiêu dùng, khi mua bánh Trung Thu phải chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, như tên sản phẩm, cơ sở sản xuất, địa chỉ, thành phần nguyên liệu, hạn sử dụng và ngày sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe”.  

Khách hàng chọn mua bánh Pía

Thị trường bánh Trung Thu với nhiều thương hiệu, mặt hàng phong phú, phục vụ nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mọi người, mọi nhà được vui Trung Thu trọn vẹn./.

Tiến Sĩ


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online