Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua 4 nghị quyết ủng hộ Palestine (Lượt xem: 3667)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/12/2019

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua 4 nghị quyết ủng hộ Palestine liên quan đến đường biên giới giữa Palestine và Israel, vấn đề khu định cư của Israel cũng như thúc đẩy giải pháp hòa bình tại khu vực giữa Palestine và Israel.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua 4 nghị quyết ủng hộ Palestine
Khu tái định cư Israel.

     Trong số 4 văn kiện được Đại hội đồng thông qua, nghị quyết "Giải quyết hòa bình vấn đề Palestine" nhận được nhiều sự ủng hộ nhất, kêu gọi tất cả các quốc gia không công nhận bất cứ thay đổi nào đối với biên giới trước năm 1967 giữa Palestine và Israel. Văn kiện cũng kêu gọi không viện trợ hoặc giúp đỡ các hoạt động định cư bất hợp pháp của Israel trên các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine.

Một nghị quyết khác yêu cầu Ủy ban Thực thi các quyền không thể nhân nhượng của người Palestine tăng gấp đôi nỗ lực quốc tế, nhằm thiết lập một khuôn khổ đa phương mở rộng, hướng tới khôi phục các nỗ lực đạt được giải pháp hòa bình trong vấn đề Palestine.

Trước đó, Ủy ban của LHQ này cũng đã trình bày báo cáo trước Đại hội đồng, phản đối việc xây dựng các khu định cư trên các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, cũng như việc một số quốc gia công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online