Đại đức Thích Trung Thạnh: Lan toả tấm lòng thiện nguyện (Lượt xem: 4400)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 15/02/2022

Đại đức Thích Trung Thạnh, Trụ trì chùa Hải Long Phước, xã Long Phú, huyện Long Phú luôn được nhân dân và chính quyền địa phương kính trọng, tin yêu. Bên cạnh sự đồng hành, chung sức chăm lo cho bà con nghèo, Đại đức đã kết nối những tấm lòng thiện nguyện để giúp đỡ bà con nghèo tại địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19, ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Đại đức Thích Trung Thạnh: Lan toả tấm lòng thiện nguyện
Đại đức Thích Trung Thạnh trao quà hỗ trợ cho bà con nghèo.

   

Một công trình cầu giao thông nông thôn do Đại đức Thích Trung Thạnh vận động mạnh thường quân xây dựng. 

   Những năm qua, với sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, Chính quyền các cấp, chất lượng cuộc sống của người dân xã Long Phú, huyện Long Phú không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số gia đình, những mảnh đời bất hạnh cần được sự giúp đỡ để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Thấu hiểu được điều này, Đại đức Thích Trung Thạnh, Trụ trì chùa Hải Long Phước đã vận động các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp để hỗ trợ cho người già neo đơn, người tàn tật, học sinh nghèo hiếu học, trẻ mồ côi và xây dựng cầu, đường nông thôn… Đại đức đã trở thành nhịp cầu nối giữa những tấm lòng thiện nguyện đến với người khó nghèo trên địa bàn xã. Theo Đại đức, Bác Hồ đã dạy là phục vụ chúng sanh, cúng dường chư phật nên Chùa đã vận động bà con phật tử, các mạnh thường quân đóng góp công sức, tiền để giúp đỡ cho bà con nghèo, những hộ cận nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, giúp họ tìm thấy hy vọng vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Đại đức Thích Trung Thạnh, Trụ trì chùa Hải Long Phước, xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

   Từ năm 2010, Đại đức Thích Trung Thạnh làm trụ trì chùa Hải Long Phước. Từ năm 2011 đến năm 2021, Đại đức đã kêu gọi các mạnh thường quân xây dựng tại xã Long Phú 12 cây cầu, xã Tân Hưng 2 cây cầu, tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng, tạo điều kiện giúp người dân và học sinh ở vùng sâu, vùng xa đi lại được dễ dàng, lưu thông hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ông Nguyễn Hồng Sơn, ấp Tân Lập, xã Long Phú, cho rằng “Đại đức Thích Minh Thạnh là người hết lòng phục vụ bà con. Những đóng góp của Đại đức là điều vô cùng ý nghĩa".

Ông Nguyễn Hồng Sơn, ấp Tân Lập, xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

     Năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát, Đại đức Thích Minh Thạnh đã vận động và trao tặng 3 tấn gạo, 700 phần quà là các nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn tại một số xã, thị trấn trong huyện Long Phú với tổng trị giá trên 150 triệu đồng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ nấu trên 29.400 phần cơm hỗ trợ cho người dân trong khu cách ly y tế, khu vực phong toả, các Chốt kiểm soát dịch bệnh với tổng trị giá khoảng 735 triệu đồng.

Đại Đức Thích Trung Thạnh cùng tăng ni, phật tử chuẩn bị các suất ăn phục vụ người dân trong khu cách ly (ảnh tư liệu).  

   Ông Quách Kim Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Long Phú, cho biết, Đại đức Thích Minh Thạnh luôn đồng hành cùng địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho bà con khó khăn; ủng hộ, tặng quà cho nhân dân trên địa bàn xã Long Phú trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần... Đại đức là tấm gương sống "tốt đời - đẹp đạo". UBND xã Long Phú đã đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen cho Đại đức Thích Minh Thạnh vì đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương trong thời gian qua.

Ông Quách Kim Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

   Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Long Phú, bằng những hành động đẹp, cụ thể, Đại đức Thích Trung Thạnh đã nêu gương sáng cho tăng ni, phật tử ở địa phương thông qua thực hành lời dạy của Bác Hồ với mong muốn mang đến sự bình yên, no ấm cho nhân dân./.

Thanh Đồng (Đài TT huyện Long Phú)

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online