Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri tại thị trấn Lịch Hội Thượng (Lượt xem: 73634)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật: 20/06/2019

Sáng ngày 20/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa XIV gồm ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội và thượng tọa Lý Minh Đức, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Trụ trì chùa Som Rông, TP Sóc Trăng tiếp xúc cử tri tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri tại thị trấn Lịch Hội Thượng
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Lịch Hội Thượng của Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng.

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã thông báo đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cử tri đã gửi gấm đến Đoàn nhiều ý kiến xoay quanh giá điện, nông dân vẫn chưa thực sự hưởng lợi từ chế độ chính sách hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong thời gian qua, về việc điều chỉnh giá vật tư nông nghiệp để lợi nhuận sản xuất của người dân được cải thiện, bởi trong thời qua, giá các loại vật tư phục vụ cho sản xuất liên tục tăng cao, trong khi giá các mặt hàng nông sản thì không tăng mà còn giảm.

     Trả lời về vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho rằng: đây là vấn đề không mới và đã được đặt ra từ rất nhiều năm nay và hiện vẫn chưa tìm ra mô hình thật sự bền vững trong điều tiết giá. Ông cho biết, Đại biểu Quốc hội đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng về giải quyết đầu ra cây mía cho nông dân. Mô hình ký hợp đồng trực tiếp thu mua giữa công ty và người trồng mía tại Sóc Trăng là đề án đầu tiên được triển khai tại khu vực Tây Nam Bộ. Để làm được đề án này là cả quá trình và cần có những bước đi khoa học. Ông cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xem xét nghiên cứu làm sao để điều tiết giá vật tư nông nghiệp, ổn định giá nông sản để lợi nhuận người nông dân thu về sẽ được cải thiện. Trong đó hướng đi chính là giảm chi phí ở các khâu trung gian hướng người dân tham gia vào làm ăn kinh tế tập thể./.

Kim Sang- Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online