Đà Nẵng có hơn 300 cán bộ lớn tuổi được khuyến khích thôi việc sớm

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/07/2018

Tiếp tục kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, sáng 11/7, các đại biểu đã thảo luận một số chính sách quan trọng được đưa ra trình HĐND thành phố thông qua, trong đó chính sách hỗ trợ tiền để cán bộ quản lý, lãnh đạo lớn tuổi thôi việc sớm, nhường ghế cho người trẻ, được đặc biệt quan tâm.

Đà Nẵng có hơn 300 cán bộ lớn tuổi được khuyến khích thôi việc sớm
Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp .

       Theo dự thảo nghị quyết, ngoài chế độ trợ cấp thôi việc được hưởng một lần theo quy định, thì cán bộ lãnh đạo, quản lý trên 55 tuổi đối với nam và trên 50 tuổi đối với nữ, nếu tự nguyện nghỉ việc sẽ được hỗ trợ mức cao nhất là 200 triệu đồng. Những người tự nguyện thôi việc sớm sẽ tiếp tục tham gia đóng BHXH cho đến tuổi nghỉ hưu để được hưởng chế độ hưu trí. Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, qua rà soát, số lượng cán bộ lớn tuổi thuộc đối tượng xem xét, động viên thôi việc là khoảng hơn 300 người.

       Nhiều đại biểu bày tỏ ý kiến ủng hộ bởi chính sách hỗ trợ này đã được kế thừa từ các chính sách trước đây của Đà Nẵng hướng đến đối tượng không chuyên trách tại các phường, xã không đủ chuẩn thôi việc, hoặc viên chức không đủ chuẩn tái đắc cử, tái bổ nhiệm.

       Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết, chính sách này thành phố làm đúng thẩm quyền theo quy định pháp luật, tuy nhiên các đại biểu cần tiếp tục thảo luận kỹ hơn, để hoàn thiện chính sách này trước khi biểu quyết thông qua./.

   Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online