Đa dạng các hoạt động tiếp sức mùa thi của đoàn viên, thanh niên Sóc Trăng  (Lượt xem: 1568)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể

Cập nhật: 07/07/2022

Hôm nay ngày 7/7, cùng với thí sinh cả nước hơn 10.000 thí sinh tại Sóc Trăng bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Những năm qua, khi mùa thi tới thì chương trình “Tiếp sức mùa thi” luôn là “người bạn đồng hành” cùng thí sinh. Năm nay tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tốt nên hoạt động này đã diễn ra thuận lợi, kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm động lực giúp thí sinh tự tin trong những ngày thi cử.

Đa dạng các hoạt động tiếp sức mùa thi của đoàn viên, thanh niên Sóc Trăng 
Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ nước uống cho thí sinh trong ngày thi đầu tiên. 

    Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra cao điểm từ ngày 1 đến ngày 9/7/2022 tại 23 điểm thi Tốt nghiệp THPT. 100% cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh với 23 Đội hình tình nguyện, gần 500 tình nguyện viên đã tích cực tham gia tiếp sức, hỗ trợ cho trên 10.000 thí sinh. Tại Châu Thành, huyện Đoàn đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” đến tất cả đoàn viên, thanh niên trong huyện. Huyện Đoàn phối hợp với Chi hội sinh viên Mỹ Tú - Châu Thành của trường Đại học Cần Thơ cùng tham gia tổ chức các hoạt động phát quà, dụng cụ học tập, học bổng, đưa rước - vận chuyển thí sinh đến điểm thi, ông Châu Thanh Vũ Linh, Phó Bí thư huyện Đoàn Châu Thành, cho hay.

Đoàn viên, Thanh niên sẵn sàng hỗ trợ Điểm thi tại trường THPT Thuận Hoà, huyện Châu Thành.

   Chú trọng phát huy các mô hình, cách làm hay để hỗ trợ hiệu quả cho các thí sinh trong suốt thời gian trước, trong và sau kỳ thi, năm nay chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã thiết lập đường dây nóng, hoạt động 24/24 nhằm tiếp nhận thông tin, giải đáp các thắc mắc của thí sinh hoặc người nhà thí sinh về các vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, chủ động lên phương án, hỗ trợ thí sinh, đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các đơn vị cũng phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức các Đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi có mật độ giao thông cao. Tại TP. Sóc Trăng, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã được Thành Đoàn chuẩn bị trước và đã có trên 60 tình nguyện viên, 10 Đội hình tình nguyện hỗ trợ, giúp thí sinh an tâm thi cử đạt kết quả cao nhất, ông Nguyễn Trần Anh Duy, Bí thư Thành Đoàn Sóc Trăng, cho biết.

Ông Nguyễn Trần Anh Duy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Sóc Trăng. 

   Bằng nhiều hoạt động với các điểm mới và nổi bật hơn so với chương trình “Tiếp sức mùa thi” những năm trước đây, trong các ngày 6,7 và 8/7, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã kích hoạt tất cả hệ thống Đoàn trong toàn tỉnh để tiếp sức cho các thí sinh gặp “sự cố” trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Khi các thí sinh gặp sự cố như: Học tập nhiều dẫn tới mệt mỏi ngủ quên hay gặp sự cố xe cộ hư hỏng dọc đường.... thì sẽ có Đội hình thanh niên tiếp sức mùa thi tại chỗ hỗ trợ thí sinh kịp thời đến điểm thi, ông Lê Minh Dương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, nhấn mạnh.

Ông Lê Minh Dương, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng. 

Hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương ở Sóc Trăng. 

   Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của đoàn viên, thanh niên Sóc Trăng không chỉ tạo tâm lý tốt cho thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao nhất mà còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có” trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương./.

Châu Đoan- Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online