Cựu Chiến Binh Trần Đề phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ (Lượt xem: 6520)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Cựu chiến binh Sóc Trăng

Cập nhật: 14/05/2019

Những năm qua, thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Trần Đề đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Với tình thần tự lực, tự cường, đoàn kết, sáng tạo, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo từ những mô hình làm kinh tế hiệu quả, bền vững.

 Cựu Chiến Binh Trần Đề phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Hội Cựu Chiến Binh huyện Trần Đề nhận cờ thi đua xuất sắc do Trung ương Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam trao tặng.

      Hội CCB xã Thạnh Thới An là một trong những đơn vị  tiêu biểu của hội CCB Trần Đề. Từ năm 2014 đến nay bằng các hình thức huy động vốn trong hội viên và gần 2 tỷ đồng vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, Hội CCB xã Thạnh Thới An đã  trợ vốn cho các hội viên có điều kiện phát triển sản xuất với những mô hình chăn nuôi, trồng trọt và  đã đem lại những hiệu quả cao, qua đó tỷ lệ hội viên nghèo giảm còn 1,91%.

         

      Ông Lý Văn Minh, Hội viên CCB xã Thạnh Thới An, chia sẻ: “Năm 2015, Hội CCB xã giới thiệu với NHCSXH cho tôi vay 22 triệu đồng, cùng với nguồn vốn tích góp của gia đình, tôi mua 2 con bò giống về nuôi. Đến nay tôi nhân đàn lên 8 con, hiện tại thì gia đình đã khấm khá hơn”.

      Là đơn vị 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, Hội CCB xã Thạnh Thới An là một trong những  đơn vị tiêu biểu của hội CCB Trần Đề. Ngoài phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu Hội CCB xã, thì từng hội viên đoàn kết thi đua lao động sản xuất, phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ giữa đời thường. Ông Huỳnh Thanh Văn, nguyên Chủ tịch Hội CCB xã Thạnh Thới An là một điển hình tiêu biểu, được Hội CCB huyện Trần Đề, Chính quyền địa phương và hội viên CCB xã Thạnh Thới An khen ngợi. Để đạt thành tích như vừa nêu, ông Huỳnh Thanh Văn cho biết: “Hội CCB xã đã phát động trong hội viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội viên xuất ngũ gặp khó khăn được hỗ trợ cất nhà ở và được tiếp cận với nguồn vốn NHCSXH. Vận động hội viên thực hiện tiết kiệm, cố gắng sản xuất để lo cho con cái học hành và nâng cao cuộc sống gia đình”.

 

CCB Huỳnh Thanh Văn, nguyên Chủ tịch Hội CCB xã Thạnh Thới An.

 

      Ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội CCB xã Thạnh Thới An: “Bác Thanh Văn đối với đồng đội nhiệt tình niềm nở, luôn giúp đỡ những hội viên khó khăn, phát động nhân rộng những mô hình làm ăn hiệu quả để hội viên phát triển kinh tế, do đó có nhiều hội viên thoát nghèo bền vững”.

       Hàng năm, các cấp Hội CCB huyện Trần Đề thực hiện việc ký giao ước thi đua và sơ kết, tổng kết, biểu dương gương người tốt, việc tốt, những cá nhân, tập thể có thành tích cao. Từ những nhân tố mới, cách làm hiệu quả đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên. Ngoài tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, khắc phục hạn chế, phát huy ưu điểm bằng những việc làm có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày, hội viên con gương mẫu trong lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

      

      Ông Lê Minh Đức, Chủ tịch Hội CCB xã Tài Văn, chia sẻ: “Anh em xuất thân từ môi trường quân đội trở về, đã qua rèn luyện nên có lập trường tư tưởng rất tốt, là nòng cốt trong các phong trào tại cơ sở. Sắp tới anh em đăng kí với chi hội kế hoạch cụ thể về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực hằng ngày, hằng tháng”. 

      Hàng năm, Hội CCB huyện Trần Đề phối hợp với các đơn vị chuyên môn mở lớp tập huấn, cho hội viên tham quan các mô hình sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao trong và ngoài tỉnh, tiếp cận tiến bộ khoa học, kỹ thuật để hội viên chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương, tăng thu nhập gia đình. Tính đến nay, Hội CCB huyện Trần Đã quản lý 82 tổ tiết kiệm. Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH và các nguồn vốn khác, nhận ủy thác, xét cho gần 4.000 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ hơn 93 tỷ đồng. Xây dựng quỹ Hội được hơn 294 triệu đồng cho hội viên vay với lãi suất thấp hoặc không lãi để phát triển kinh tế gia đình. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của cán bộ, hội viên được hình thành, phát triển và ngày càng mở rộng, đem lại hiệu quả cao, tạo việc làm cho hàng trăm lao động. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo trong hội CCB huyện giảm còn 3,74%, hộ cận nghèo 9,42 % và hộ khá, giàu đạt hơn 86,13%. Ông Ngô Minh Kế, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Trần Đề, nhấn mạnh: “Hướng tới, Hội CCB huyện Trần Đề tiếp tục phát động hội viên hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động thi đua CCB gương mẫu gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Hội tiếp tục triển khai cho hội viên viết bản cam kết đăng ký thực hiện theo chỉ thị 05. Vận động hội viên khá giàu giúp đỡ hội viên nghèo về con giống hoặc nguồn vốn; kết hợp với vốn ngân hàng chính sách để tạo nguồn vốn cho hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh”.

 

Mô hình kinh tế hiệu quả của CCB huyện Trần Đề.

       Hội CCB huyện Trần Đề tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, lập thành tích chào mừng 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng với tám chữ vàng mà Ban Bí thư Trung ương Đảng trao tặng “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”./.

Anh Vũ, Văn Sông - Đài TT huyện Trần Đề


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online