Cù Lao Dung phấn đấu giải ngân hết vốn được giao năm 2022 (Lượt xem: 10842)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 12/10/2022

Đến cuối tháng 9/2022, huyện Cù Lao Dung đã giải ngân được trên 73% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, trong đó vốn huyện quản lý đã giải ngân được trên 83%. Cù Lao Dung đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong những tháng cuối năm, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao trong năm 2022.

Cù Lao Dung phấn đấu giải ngân hết vốn được giao năm 2022
Cù Lao Dung đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án.

    Năm 2022, huyện Cù Lao Dung được giao tổng kế hoạch vốn trên 108 tỷ đồng, bố trí cho 32 dự án, gồm 27 công trình khởi công mới và 5 công trình chuyển tiếp. Thực hiện Kế hoạch số 31 của UBND tỉnh Sóc Trăng về phát động đợt thi đua đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, UBND huyện Cù Lao Dung đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, nhất là đơn vị chủ đầu tư các dự án nhanh chóng hoàn tất các khâu thủ tục có liên quan cũng như công tác đấu thầu, giải phóng mặt bằng để chủ động triển khai các dự án. Bên cạnh đó, UBND huyện đã thành lập Tổ công tác giám sát từng công trình để thúc đẩy tiến độ, đảm bảo kế hoạch đề ra. “Sau khi đi kiểm tra khối lượng thực tế trên từng công trình, Tổ công tác sẽ tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ từng dự án…”, ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết thêm.

Ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung.

    Với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung, các dự án đầu tư trên địa bàn được triển khai kịp thời, mở thầu và thi công đồng loạt. Đơn vị chủ đầu tư phối hợp các nhà thầu tranh thủ các điều kiện thuận lợi, khắc phục khó khăn để duy trì tiến độ thi công. Như tại công trình thi công tuyến đường giao thông nông thôn ấp An Thường, xã An Thạnh 1, nâng cấp thảm nhựa mặt đường bê tông cũ rộng 5,5m. Công trình khởi công vào tháng 1/2022, nhân dân đồng thuận hiến mặt bằng để mở rộng đường là yếu tố thuận lợi cơ bản để thi công công trình. Tuy nhiên, khi công trình bước vào cao điểm thi công thì gặp thời tiết bất lợi, mưa nhiều và kéo dài. Nhà thầu khắc phục khó khăn, triển khai các công đoạn thi công phù hợp để đảm bảo tiến độ.

    Đến cuối tháng 9, tiến độ triển khai các dự án đầu tư và giải ngân nguồn vốn đầu tư công trong năm 2022 của huyện Cù Lao Dung đạt khả quan. Trong tổng số 108 tỷ đồng vốn được giao, huyện đã giải ngân được trên 80 tỷ đồng, đạt trên 73%. Trong đó, vốn huyện quản lý 88,8 tỷ đồng, giải ngân được gần 74 tỷ đồng, đạt 83%. “Việc triển khai nguồn vốn đầu tư công năm nay thuận lợi khi dịch bệnh COVID-19 đã ổn định; tỉnh và huyện chỉ đạo sát sao, chủ đầu tư và nhà thầu nỗ lực trong triển khai tiến độ thi công dự án công trình…”, ông Duyên Thanh Hải, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Cù Lao Dung, cho hay.

 Ông Duyên Thanh Hải, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Cù Lao Dung.

    Riêng vốn tỉnh quản lý 20 tỷ đồng, bố trí cho 2 dự án là Nâng cấp mở rộng Đường huyện 11 (lộ trung tâm xã An Thạnh Đông) và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Cù Lao Dung đang trong giai đoạn đo đạc giải phóng mặt bằng nên tiến độ giải ngân chậm, mới đạt 31%. Trong đó, Dự án nâng cấp mở rộng Huyện lộ 11 đã chi trả cho 130 hộ trên tổng số 178 hộ bị ảnh hưởng; còn lại 48 hộ đang được Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện tiếp tục hoàn thiện, điều chỉnh bổ sung để tiếp tục chi trả. Ông Duyên Thanh Hải, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cù Lao Dung, cho biết thêm: Ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với Hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện họp dân các khu vực để tuyên tuyền rõ chủ trương, chính sách để người dân hiểu. Sau đó huyện đã làm các thủ tục bổ sung để trình tỉnh phê duyệt…

    Với kết quả đạt được trong 9 tháng của năm 2022 và những nỗ lực để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, Cù Lao Dung phấn đấu sẽ giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao trong năm 2022./.

Trung Dũng - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online