Công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp năm 2017 (Lượt xem: 2199)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 29/11/2017

Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng với nguồn tài trợ không hoàn lại từ Chính phủ Canada, đã hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của tỉnh, trong đó có công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại.

 Công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp năm 2017
Công ty TNHH MTV TM&DV Thượng Trí được hỗ trợ tiếp cận thị trường

      Trong năm 2017, việc hỗ trợ doanh nghiệp về xúc tiến thương mại bằng các hình thức như hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, xây dựng website, tập huấn các kỹ năng xúc tiến thương mại và hỗ trợ tham gia các hội chợ triển lãm luôn được Ban Quản lý Dự án quan tâm thực hiện vì các hoạt động này giúp doanh nghiệp tiếp cận được thị trường để bán hàng và tăng doanh thu. Ông Ngô Đoàn Thượng Trí, Giám đốc công ty TNHH MTV TM&DV Thượng Trí, TP Sóc Trăng, cho biết: “Tôi được tham gia 3 khóa dự án hỗ trợ về xây dựng thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu, kênh phân phối, tối ưu hóa phân phối là chăm sóc khách hàng tiềm năng…những nội dung này rất cần thiết cho doanh nghiệp. Sau khi tham gia các khóa học, tôi đã xây dựng thương hiệu bằng nhiều cách như nhờ truyền thông quảng cáo thương hiệu, khách hàng tiềm năng quảng cáo trên nhiều kênh mạng xã hội, truyền miệng nhau cho tăng tỉ lệ khách hàng. Công ty chúng tôi đang từng bước xây dựng thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu để tăng hiệu quả kinh doanh”.

Đội ngũ kỹ thuật lành nghề của công ty TNHH MTV TM&DV Thượng Trí

Về hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước, Ban Quản lý Dự án đã hỗ trợ 46 DNNVV, trong đó, tính đến cuối năm 2016, 12 DNNVV đã được chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ. Ông Đặng Văn Nám, Giám đốc HTX Bưởi Năm roi, ấp Kinh Giữa 2, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, nhận xét: “Tôi thấy có thương hiệu thì sản phẩm ổn định hơn vì thương hiệu chỉ dẫn địa lý cho khách hàng, người ta yên tâm hơn. Được Sở KHCN, Ban Quản lý Dự án hỗ trợ nhãn hiệu Bưởi Năm roi đã giúp nâng giá trị và sức tiêu thụ sản phẩm”. 

Đối với hỗ trợ xây dựng website, Ban Quản lý Dự án đã hỗ trợ 22 DNNVV xây dựng và vận hành website để quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp trên mạng internet. Về hỗ trợ các hoạt động trực tiếp trong xúc tiến thương mại, Ban Quản lý Dự án đã phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và ban hành “Kế hoạch hỗ trợ xúc tiến thương mại cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016 - 2018” với mục đích nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác này. Kế hoạch được thiết kế theo tinh thần củng cố nền tảng tiếp thị cơ bản cho doanh nghiệp trước tiên, sau đó hỗ trợ thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Theo tinh thần trên, từ cuối năm 2016 và trong năm 2017, Ban Quản lý Dự án đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nền tảng về xúc tiến thương mại, kỹ năng xây dựng hình ảnh sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp cho các DNNVV trong tỉnh. Cụ thể, tháng 11/2016, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức khóa tập huấn đầu tiên với chủ đề “Nghệ thuật thu hút khách hàng và bán hàng hiệu quả” nhằm giúp các doanh nghiệp về kỹ năng bán hàng, nghệ thuật xử lý phản ứng khách hàng, kỹ năng giao tiếp phục vụ và những vấn đề cần chuẩn bị khi tham gia bán hàng tại các hội chợ, sự kiện. Khóa học đã thu hút sự tham gia của 20 học viên đến từ các DNNVV có sản xuất kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh. 

Dây chuyền sản xuất nước lọc đóng chai 

Trong năm 2017, chuỗi 3 khóa tập huấn về thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu và phát triển kênh phân phối cũng được Ban Quản lý Dự án triển khai. Trong đó, các chủ đề về thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu nhằm giúp doanh nghiệp hiểu và định hình được hình ảnh của sản phẩm, của doanh nghiệp đối với thị trường. Chủ đề về phát triển kênh phân phối, kết hợp với chủ đề thu hút khách hàng và bán hàng hiệu quả được tổ chức trong năm 2016 giúp doanh nghiệp nắm được phương pháp để kết nối giữa sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp với thị trường.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và Hợp tác xã có quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng, vui lòng liên hệ: Văn phòng Ban Quản lý Dự án số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, TP Sóc Trăng (Lầu 2, Sở Kế hoạch và Đầu tư). Điện thoại: (0299) 3828829. Website: soctrangsme.vn. Facebook: facebook.com/soctrangsme.

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online