Công nghệ Viễn thám hỗ trợ ngành nông nghiệp

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/10/2017

Công nghệ Viễn thám sẽ giúp Bộ NN&PTNT và các bên liên quan, các sở nông nghiệp nhanh chóng có được số liệu chính xác về tình hình sản xuất lúa. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay. Đó là ý kiến của các chuyên gia tại Hội thảo Thông tin Viễn thám và Bảo hiểm Cây trồng tại các nền Kinh tế mới nổi do Bộ NN&PTNT và Đại sứ quán Thuỵ Sĩ đồng tổ chức.

Công nghệ Viễn thám hỗ trợ ngành nông nghiệp
Hội thảo Thông tin Viễn thám và Bảo hiểm Cây trồng tại các nền Kinh tế mới nổi

    Dự án Thông tin Viễn thám và Bảo hiểm cây trồng do Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp thực hiện. Dự án đã thực hiện thí điểm trong giai đoạn 2012-4/2015 và sau đó tiếp tục thực hiện giai đoạn chính tại 10 tỉnh sản xuất lúa chính tại đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu long. Dự án do Cơ quan Hợp tác Phát triển Thuỵ Sĩ và đóng góp kỹ thuật từ các đối tác quốc tế khác tài trợ. Tác dụng của công nghệ Viễn thám trong bảo hiểm nông nghiệp có thể có được số liệu chính xác, kịp thời và khách quan về tổn thất đối với sản xuất lúa. Công nghệ mới sẽ giúp các công ty bảo hiểm giải quyết được rào cản hầu như không thể vượt qua nổi là chi phí giao dịch quá cao trong các chương trình bảo hiểm nhắm tới đối tượng nông dân sản xuất nhỏ.

   Việc sử dụng tín hiệu do vệ tinh cung cấp theo chu kỳ 6 hoặc 12 ngày. Nhờ đó có thể xác định rõ ràng thời điểm bắt đầu mùa vụ. Sau đó, số liệu này được đưa vào mô hình sinh trưởng và cho ra kết quả ước tính năng suất lúa cấp xã với độ chính xác cao và ổn định ở mức 90 – 92% trong một số vụ vừa qua./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online