Công nghệ chẩn đoán bệnh ung thư qua xét nghiệm máu (Lượt xem: 1051)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/05/2023

Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc đã công bố một giải pháp xét nghiệm ung thư mới cho kết quả nhanh chóng nhờ công nghệ thông minh. Đặc biệt, công nghệ mới chỉ cần xét nghiệm 10 giọt máu của người bệnh.

Công nghệ chẩn đoán bệnh ung thư qua xét nghiệm máu
Ảnh minh họa.

Theo thống kê tại Hàn Quốc, cứ 3 người thì có 1 người mắc ung thư. Phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chiến thắng bệnh càng cao, do đó việc chẩn đoán ung thư đóng vai trò rất quan trọng. Nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra phương pháp phát hiện ra 6 loại ung thư chỉ với 10 giọt máu nhờ sử dụng công nghệ mới.

Theo ông Choi Yeon Ho - Giảng viên Khoa học - Đại học Hàn Quốc cho biết, độ chính xác của các kết quả phát hiện ung thư nhờ công nghệ này là hơn 97% và độ chính xác để xác định chủng loại ung thư là hơn 90%. Ước tính, chi phí để phát hiện cả 6 loại ung thư cùng một lúc là 230 USD.

Được biết, huyết tương được tách ra khỏi máu sẽ trải qua quá trình lọc để chiết xuất exosome. Exosome được đặt trên các chip nano và đưa vào máy phân tích. Kết quả cho biết thông tin di truyền của bệnh nhân và phát hiện 6 loại ung thư phổ biến như phổi, vú, ruột kết, gan, tụy và dạ dày./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online