Công an TP. Sóc Trăng bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc về hành vi cố ý gây thương tích   (Lượt xem: 4211)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 22/04/2022

Ngày 21/4, Công an TP. Sóc Trăng tiến hành thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Hồ Hữu Phúc (sinh năm 1973), thường trú tại số 849, đường Lê Đại Hành, khóm 6, phường 4, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng về hành vi cố ý gây thương tích.

Công an TP. Sóc Trăng bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc về hành vi cố ý gây thương tích  
Công an TP. Sóc Trăng thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Hồ Hữu Phúc (cạo đầu trọc).

   Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, trong thời gian sinh sống tại địa chỉ trên, đối tượng Hồ Hữu Phúc đã nhận nuôi dưỡng nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong quá trình nuôi trẻ, đối tượng Phúc nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh các em gây thương tích. Sau đó, một số trẻ đã bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo về sự việc trên. Qua quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Sóc Trăng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Hữu Phúc và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

   Trước đó, tại nhà ở của đối tượng Phúc (địa chỉ số 849, đường Lê Đại Hành, khóm 6, phường 4, thành phố Sóc Trăng), Phúc đã trang trí giống như một ngôi chùa Phật giáo, trong và ngoài khuôn viên được đặt nhiều tượng phật; những người sống tại nơi đây đều mặc đồ tu, cạo đầu trọc và những đứa trẻ nơi đây phải gọi Phúc là thầy.

   Ngày 1/3/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định, đối tượng Hồ Hữu Phúc cùng những người sinh sống tại địa chỉ trên đều không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo, và địa điểm này cũng không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những hoạt động tại địa điểm này đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của Tăng ni, Phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn.

   Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Sóc Trăng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Hoài Nhân - Minh Tấn (Công an tỉnh Sóc Trăng)

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online