Công an Sóc Trăng triển khai công tác năm 2018. (Lượt xem: 1341)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 24/01/2018

Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Công an Sóc Trăng triển khai công tác năm 2018.
Công an Sóc Trăng hội nghị triển khai công tác năm 2018.

       Mở đầu hội nghị, Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai kết quả của Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73 vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Trong đó tóm tắt những thành tích nổi bật của lực lượng Công an toàn quốc trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình cuộc sống cho nhân dân. Với Công an tỉnh Sóc Trăng, năm 2017, tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới có những diễn biến khá phức tạp, cùng những khó khăn của tình hình trong nước khiến cho công tác của lực lượng Công an tỉnh nhà cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an trong công tác điều hành, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Công an. Đồng thời, Công an Sóc Trăng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Từ đó mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm mệnh lệnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể trong năm qua, lực lượng Công an toàn tỉnh đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, các đối tượng liên quan đến an ninh, trật tự, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  

Công tác giữ gìn an toàn an ninh trật tự trong những ngày lễ hội

Một trong những điểm nổi bật là bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017 và hoàn thành xuất sắc chương trình công tác năm 2017 đã đề ra. Trong năm, đã điều tra, làm rõ 398 vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự; triệt phá, xử lý 443 điểm tệ nạn xã hội với 2.930 đối tượng tham gia; giải quyết dứt điểm 9/11 địa bàn cấp huyện không còn game bắn cá trá hình; phát hiện, xử lý 88 vụ, 80 đối tượng vận chuyển, mua bán trên 97 ngàn bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu; một số loại tội phạm khác cũng được đấu tranh hiệu quả. Trong năm trên địa bàn xảy ra 27 vụ cháy nhà dân và vật dụng (giảm 5 vụ), tai nạn giao thông được kềm chế về số vụ và số người bị thương. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và đổi mới để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, trong năm 2017 cũng còn một số mặt khó khăn, hạn chế như: số người chết do tại nạn giao thông tăng, tình hình tội phạm trộm cắp, cướp giật, thanh thiếu niên tụ tập gây rối từng lúc vẫn còn diễn biến phức tạp. Dù còn những hạn chế nhất định nhưng năm 2017, lực lượng Công an toàn tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Với những kết quả đạt được, trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc đã có 3 đơn vị cơ sở được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc, 5 đơn vị được Tổng cục Chính trị tặng Cờ thi đua. Ngoài ra có hàng trăm tập thể và cá nhân được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng.

 

 

Lễ ra quân đợt cao điểm trấn áp tội phạm

Để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2018, tại hội nghị, nhiều đại biểu đã trình bày tham luận, qua đó đề xuất, kiến nghị nhiều nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, kịp thời trên tất cả các lĩnh vực công tác của lực lượng Công an toàn tỉnh. Ông Trần Văn Trí, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng, cho biết: “Năm 2017, lãnh đạo thành phố Sóc Trăng đã chỉ đạo Công an thành phố làm tốt công tác xây dựng lực lượng, quan tâm hỗ trợ kinh phí phòng chống tội phạm và ma túy; hỗ trợ cơ sở vật chất cho các phường. Tăng cường kiểm tra, phối hợp xử lý các loại tội phạm. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp và có hướng gia tăng, gây lo lắng trong nhân dân”. Thượng tá Lâm Minh Phúc, Trưởng Phòng Hình sự Công an tỉnh, đánh giá: “Trong năm qua, lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh đã kịp thời triệt xóa và quản lý chặt chẽ nhóm tội phạm hình sự băng nhóm nhỏ, tệ nạn xã hội như đánh bạc ăn tiền, trò chơi bắn cá. Với các điểm đánh bạc ăn thua lớn, Cảnh sát hình sự đã tổ chức nhiều cuộc triệt phá và đưa ra truy tố trước pháp luật”.

Để hoàn thành mục tiêu năm 2018 của Công an tỉnh đề ra, rất cần có sự chung sức của nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể...Trong đó, vai trò quan trọng là sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và của Tỉnh ủy - UBND tỉnh Sóc Trăng.

 

Trên cơ sở những tham luận của các đại biểu và ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về những vấn đề liên quan công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Công an toàn tỉnh. Qua đó, Đảng ủy Công an tỉnh chính thức phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2018. Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh, nhấn mạnh: “Năm 2018, Thủ trưởng các đơn vị, Công an địa phương tổ chức quán triệt nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tập trung chỉ đạo đấu tranh phòng chống tội phạm cả chiều rộng lẫn chiều sâu, kiên quyết đấu tranh, triệt phá thành công những vụ án nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn”.

 

 

Khen thưởng dơn vị có thành tích xuất sắc

Với khẩu hiệu hành động "Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", tin rằng trong năm 2018, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà./.

Công an Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online