Công an Sóc Trăng nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (Lượt xem: 6507)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 21/08/2018

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thời gian qua Công an tỉnh Sóc Trăng đã tập trung xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân; một trong những điểm nổi bật đó chính là việc nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, góp phần phục vụ tổ chức, cá nhân ngày một tốt hơn.

Công an Sóc Trăng nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính
Hướng dẫn người dân thủ tục làm giấy Chứng minh nhân dân.

     Nhằm giảm bớt thời gian chờ đợi nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho nhân dân và doanh nghiệp, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Quyết định số 194 về việc rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC đối với 20 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh so với quy định của pháp luật và của Bộ Công an; sau đó đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin và đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh để người dân nắm. Qua đó, mỗi thủ tục được rút ngắn từ 1 đến 5 ngày, góp phần giảm bớt thời gian chờ đợi kết quả, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. Có thể nói sau việc cấp giấy Chứng minh nhân dân trong ngày, thì đây được xem là bước đột phá mới so với các sở, ban ngành và các địa phương trong tỉnh.

Anh Nguyễn Tấn Đạt là quản lý khách sạn Minh Phượng trên đường Phú Lợi, phường 2, thành phố Sóc Trăng cho biết, trước đây khách đến lưu trú thì khách sạn hằng ngày phải đến Công an phường sở tại để trình báo lưu trú cho khách. Nhưng từ khi Công an thành phố Sóc Trăng triển khai tập huấn và đưa vào sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý lưu trú trực tuyến thì việc đăng ký lưu trú đã thuận tiện hơn, đỡ tốn thời gian, chi phí so với trước đây. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng giúp cơ sở kinh doanh nắm bắt được thông tin liên quan đến tội phạm, qua đó kịp thời phối hợp với Công an. Việc ứng dụng phần mềm này giúp cho lực lượng Công an giảm được số lượng công việc đáng kể. Thượng tá Huỳnh Minh Quang, Phó Trưởng Công an TP Sóc Trăng, nêu rõ: “Hướng tới, Công an thành phố phối hợp cùng cơ quan Viễn thông tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ về tiện ích của việc ứng dụng phầm mềm quản lý lưu trú trực tuyến trên Internet; triển khai rộng rãi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, tiến hành áp dụng khai báo lưu trú trên mạng, để đáp ứng nhu cầu cải cách TTHC”.

Bản niêm yết thủ tục hành chính về PCCC.

Thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc công tác giải quyết các TTHC cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra tồn đọng, trễ hẹn, niêm yết công khai, đầy đủ các quy định về hồ sơ, thủ tục, thời gian, phí và lệ phí tại các đơn vị, địa phương. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp rõ ràng, công khai. Và để thể hiện sự quyết tâm trong việc nâng cao tinh thần cải cách hành chính, phục vụ nhân dân, mới đây dưới sự chủ trì của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức buổi đối thoại với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện về an toàn PCCC. Tại buổi gặp gỡ, đại diện các cơ sở kinh doanh đều đánh giá cao tinh thần cầu thị của Công an tỉnh, những ý kiến đóng của các đại biểu đều được ghi nhận và giải trình rõ ràng. Thượng tá Phan Việt Hùng, Phó Trưởng Phòng PC66 Công an tỉnh, cho biết: “Đơn vị đã đối thoại với doanh nghiệp để nắm lại tình hình xử lý TTHC, cũng như cách thức, lối làm việc của cán bộ đơn vị để kịp thời chỉnh sửa, uốn nắn những khâu còn sai sót, chưa tạo sự hài lòng cho doanh nghiệp. Hướng tới, những phần việc nào cần rút ngắn thời gian TTHC cho doanh nghiệp hơn nữa thì chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và có các giải pháp rút ngắn thời gian hơn nữa để tạo sự hài lòng, thuận lợi cho doanh nghiệp”.

Ngoài tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi đúng theo quy định pháp luật, thời gian qua, việc nâng cao tinh thần phục vụ người dân luôn được lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, điển hình như từ đầu năm 2018 đến nay, Công an tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành việc phân cấp, cấp giấy Chứng minh nhân dân cho Công an các huyện, thị xã, giúp người dân ở vùng sâu tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc so với trước đây.

Các TTHC được rút ngắn thời gian giải quyết, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ Công an phải luôn làm việc với tinh thần thận trọng, khẩn trương, nhanh chóng. Tuy khối lượng công việc khá lớn, nhưng với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao văn hóa ứng xử, ân cần, hòa nhã khi tiếp xúc, làm việc với dân.

Bộ phận cấp bảng số xe cho công dân.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, thời gian tới, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong cải cách t TTHC. Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh, nhấn mạnh: “Để đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về an ninh trật tự. Đặc biệt là thực hiện hiệu quả cam kết của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh;  Ngành Công an sẽ tập trung chỉ đạo vào 4 nhóm giải pháp, đó là tập trung xây dựng nguồn nhân lực và củng cố về tổ chức tại các đơn vị có chức năng giải quyết TTHC; tập trung và huy động tối đa các nguồn lực, kế cả ngân sách và nguồn xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ CCHC, phối hợp các đơn vị liên quan để nhân rộng trên toàn tỉnh hệ thống khai báo tạm trú, lưu trú trên hệ thống mạng, nâng cấp Cổng Thông tin điện tử của Công an tỉnh để hướng đến cung cấp dịch vụ công giải quyết các thủ tục hành chính trên mạng Intrenet ở cấp độ 3 và 4. Rà soát đơn giản hóa các loại giấy tờ, TTHC và rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC hơn nữa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC, hướng dẫn các TTHC trên nhiều kênh thông tin”.

Tin rằng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác cải cách TTHC trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự để phục vụ kịp thời những yêu cầu chính đáng của các tổ chức, cá nhân liên quan. Qua đó, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, góp phần cho tỉnh nhà thêm phát triển./.

Minh Tấn - Công an Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online