Công an Sóc Trăng đảm bảo an toàn giao thông vùng sông nước (Lượt xem: 1377)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 03/10/2023

Sóc Trăng có đặc điểm địa hình sông ngòi dày đặc, có nhiều tuyến sông quan trọng trong vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, thành trong khu vực; có nhiều bến phà, đò vận chuyển hành khách sang sông. Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của tuyến thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng, triển khai nhiều Chương trình, Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường thuỷ nội địa, tổ chức tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các lỗi vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa nhất là trong mùa mưa, bão.

Công an Sóc Trăng đảm bảo an toàn giao thông vùng sông nước
Bến đò ngang thuộc xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng…

Cảnh sát đường thủy kiểm tra đò ngang.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 140 Bến khách ngang sông với trọng tải khác nhau, theo đó lực lượng chức năng đã kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền một cách chặt chẽ, đồng bộ, nhất là trong mùa mưa, bão, nhằm ngăn ngừa và hạn chế tai nạn có thể xảy ra, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho học sinh và hạn chế thấp nhất phương tiện vi phạm các quy định về ATGT đường thủy. 

Anh Đỗ Tuấn Em (bìa trái ảnh trên) - Bến đò ngang xã Phú Hữu, huyện Long Phú, nói: “Vào năm học mới, tôi cũng trang bị đầy đủ các trang thiết bị như áo phao, dụng cụ phao nổi để đảm bảo an toàn chohọc sinh và người qua đò. Hôm nay, lực lượng Công an nhắc nhở về những hạn chế để tôi khắc phục”.

Nhằm đảm bảo ATGT trong mùa mưa, bão và khai giảng năm học mới 2023-2024, Trạm Cảnh sát đường thủy Đại Ngãi xây dựng các Kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra các Bến đò ngang đưa khách. Đặc biệt là các Bến chở học sinh qua sông để kiểm tra trước 1 bước về phương tiện, người lái phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ; nhắc nhở, tuyên truyền để chủ Bến đò ngang chấp hành và học sinh qua lại được an toàn, Trung tá Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng trạm Cảnh sát giao thông đường thủy Đại Ngãi, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm.

Bến phà Đại Ngãi.

Bến phà Đại Ngãi trên sông Hậu là trục giao thông quan trọng kết nối giao thông trên Quốc lộ 60 giữa 2 tỉnh Trà Vinh - Sóc Trăng. Hàng ngày, số lượng hành khách, phương tiện luôn đông, vì vậy lực lượng Cảnh sát giao thông và Ban quản lý Bến phà thường xuyên tập trung kiểm tra ngay tại các đầu Bến, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn ứ. Kiên quyết đình chỉ hoạt động và không cho xuất Bến đối với các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn như: Phương tiện không đăng ký, không ghi số người được chở, không kẻ vạch dấu mớn nước an toàn, thiếu thiết bị an toàn, hoặc không đảm bảo về tải trọng. Ông Nguyễn Văn Hướng - Thuyền trưởng Bến phà Đại Ngãi, nói: “Phương tiện có tải trọng 100 tấn, chở không vượt quá tải trọng cho phép. Đối với xe tải thì hạn chế tải trọng để đảm bảo an toàn nhất trong mùa giông bão. Bình thường, phương tiện chở 6-7 xe, nhưng mùa này phải giảm tải 20% để đảm bảo cho phương tiện hoạt động”.

“Bến phà Đại Ngãi có 2 Bến sông, hiện nay Bến phà Đại Ngãi đang quản lý 7 phương tiện, đưa vào khai thác 6 phương tiện và 1 phương tiện dự phòng. Mục tiêu của Bến là phục vụ hành khách nên mỗi ngày hoạt động từ 4h sáng đến 21h. Đặt mục tiêu lên trên hết là an toàn, nhanh chóng phục vụ cho nhân dân sang sông thuận lợi nhất nên khi Phà rời Bến, Thủy thủ đoàn phải cân nhắc vấn đề vượt sông”, ông Nguyễn Kiến Nghị (ảnh trên) - Phó Bến trưởng Bến phà Đại Ngãi, cho biết thêm.  

Thiếu tá Võ Thành Việt (ảnh trên) - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Chúng tôi bố trí lực lượng chia đều theo ca để tuần tra 24/24h trên các tuyến, khép kín địa bàn. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện không đúng, không giấy đăng ký, đăng kiểm mà tham gia đưa rước học sinh, đồng thời tiến hành lập biên bản xử lý, đình chỉ giao địa phương quản lý”.

Thời gian tới, Cảnh sát đường thủy Sóc Trăng xây dựng phương án, kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận lợi. Đồng thời tuyên truyền cho người dân nắm về tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến bất thường từ đó chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra./.

Công an Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online