Công an huyện Long Phú đổi và cấp mới trên 14.200 giấy chứng minh nhân dân (Lượt xem: 32015)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 23/05/2019

Thời gian qua, công tác cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND) trên địa bàn huyện Long Phú đã mang lại những kết quả tích cực, không chỉ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính mà còn giúp người dân thuận lợi trong cấp và đổi giấy CMND.

Công an huyện Long Phú đổi và cấp mới trên 14.200 giấy chứng minh nhân dân
Công an huyện Long Phú lấy dấu vân tay để cấp CMND cho người dân.

     Chị Lý Thị Sê ở ấp Nước Mặn 2, xã Long Phú, huyện Long Phú, dù ở tuổi 20 nhưng chị Sê chưa làm giấy CMND lần đầu. Khi hay tin Công an huyện có làm giấy CMND cho công dân, chị Sê đã tranh thủ thời gian đến làm các thủ tục cấp giấy CMND.   

     Chị Lý Thị Sê chia sẻ: “Đến Công an huyện làm giấy CMND, các anh, chị công an vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn làm, tôi không tốn chi phí lên tuyến trên làm giấy CMND như trước đây”.

Công an huyện Long Phú chụp ảnh để cấp CMND cho người dân.

      Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Long Phú hiện chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp mới và cấp đổi CMND đối với các trường hợp còn rõ ảnh, rõ số. Còn các trường hợp yêu cầu cấp lại CMND do hư ảnh, mờ số và mất CMND sẽ do Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận. Trong thực thi nhiệm vụ lực lượng cán bộ, chiến sĩ đã tận tụy phục vụ, giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân, được bà con ủng hộ. Qua đó, giúp người dân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa đỡ tốn kém thời gian, công sức và chi phí đi lại.

      Bà Dương Thị Hởi, ấp Mây Hắc, xã Hậu Thạnh, cho hay: “Đến làm giấy CMND, tôi thấy cán bộ vui vẻ, nhã nhặn, nhiệt tình hướng dẫn cho dân làm thủ tục mau, lẹ. Trước đây làm giấy CMND ở tỉnh, phải chờ đợi lâu”.

      Qua gần 2 năm thực hiện công tác làm giấy CMND, Công an huyện Long Phú đã đổi và cấp mới được trên 14.200 CMND cho công dân, trong đó cấp mới 3.500 CMND. Đặc biệt, có những trường hợp người lớn tuổi hoặc bệnh tật không đi lại được, có người thân liên hệ thì đơn vị sẽ cử cán bộ xuống tận nhà để làm CMND. Hiện công an huyện đang tiếp tục để xuất với cấp trên một số giải pháp để công tác cấp CMND mang lại nhiều hữu ích cho người dân.

      Đại úy Đỗ Thị Thu Hướng, Đội phó Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Long Phú, nhấn mạnh: “Hướng tới, chúng tôi đề xuất với lãnh đạo đơn vị thực hiện kế hoạch cấp phát CMND cho thương, bệnh binh không có điều kiện đi đến cơ quan Công an làm giấy CMND, cán bộ sẽ trực tiếp xuống tại nhà để làm cho những trường hợp này”.

      Những việc làm của Công an huyện Long Phú vừa thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của cấp trên, vừa giúp dân đỡ mất thời gian, chi phí đi lại, từng bước củng cố niềm tin và xây dựng hình ảnh người Công an thân thiện, ân cần trong lòng nhân dân./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online