Con Tằm trưởng thành giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/10/2019

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc đã tìm ra phương thuốc đặc biệt từ con tằm trưởng thành để trị bệnh Alzheimer. Do tỉ lệ già hóa dân số nhanh, số người cao tuổi mắc trí nhớ tại Hàn Quốc đang ngày càng tăng cao.

Con Tằm trưởng thành giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Tằm trưởng thành giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

     Theo nhóm nghiên cứu, bên trong cá thể con tằm trưởng thành chứa rất nhiều protein, axit amin, axit béo omega3 và những dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể người. Các nhà nghiên cứu hàn Quốc đã chế tạo bột từ những con tằm đông lạnh, và thử nghiệm chúng trên các cá thể chuột có ADN Alzheimer. Kết quả cho thấy, bệnh Alzheimer ở những con chuột không chuyển biến xấu. Chúng có thể kiểm soát tốt tư thế cũng như trí nhớ không gian, ít hung hăng và hòa đồng hơn với đồng loại.

Theo các chuyên gia, ăn từ 3 đến 5g bột tằm mỗi ngày, có thể giúp những người khỏe mạnh phòng tránh bệnh Alzheimer. Năm 2018, tại Hàn Quốc, khoảng 10% người từ 65 tuổi trở lên được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Nghiên cứu mới này được kì vọng sẽ mang lại hy vọng mới cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh suy giảm trí nhớ, không chỉ tại Hàn Quốc mà còn cả trên thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online