Cơ hội vàng để Sóc Trăng thu hút nhà đầu tư (Lượt xem: 1650)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 20/09/2022

Cuối tháng 4/2022, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Đồng hành - Hợp tác - Phát triển”. Đến nay, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang quan tâm đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh đó, các dự án giao thông trọng điểm quốc gia đã, đang và sắp được triển khai trên địa bàn tỉnh và trong khu vực đã tạo động lực để nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Sóc Trăng.

Cơ hội vàng để Sóc Trăng thu hút nhà đầu tư
Buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng với nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh.

    Với tiêu chí có lợi thế về giao thông đường bộ và đường thủy mang tính kết nối vùng, Công ty Trường Lâm đến Sóc Trăng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu - Cụm Công nghiệp. Và Khu Công nghiệp gần cảng Trần Đề được công ty xem là có vị trí thuận lợi nên công ty Trường Lâm mong muốn tìm hiểu sâu hơn để đầu tư phát triển tại đây. Ông Trương Đình Vĩnh, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Trường Lâm, cho rằng: Trước nhất là đường cao tốc đã đến các tỉnh miền Tây tạo ra lợi thế về giao thông đường bộ. Còn đường thủy thì có cảng Trần Đề, đây là Cảng nước sâu lớn và là trung tâm không những trong khu vực vùng ĐBSCL mà còn kết nối với Campuchia. Đây cũng là một trong những lợi thế của tỉnh Sóc Trăng để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp vận chuyển hàng hóa đi các nước.  

Ông Trương Đình Vĩnh, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Trường Lâm.

   Để thu hút nhà đầu tư, Sóc Trăng phát triển và xây dựng môi trường đầu tư công khai, minh bạch, bình đẳng, an toàn, hiệu quả và bền vững, bám sát vào chủ trương, đường lối của Đảng để thực hiện 3 đột phá về hạ tầng, nguồn nhân lực và cải cách thể chế. Xác định định hướng giai đoạn 2022 - 2025 thu hút đầu tư vào 5 trụ cột là: dịch vụ logistics cảng biển, hạ tầng công nghiệp - đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và năng lượng tái tạo. Trong đó, tỉnh đã và đang đẩy mạnh trọng tâm cho hoạt động kêu gọi đầu tư Dự án Cảng biển nước sâu Trần Đề.

   Đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng với mong muốn đầu tư tại tỉnh, ông Jormsup Lochaya, Chủ tịch Tập đoàn Super Energy Thái Lan, cho rằng: Thế mạnh của Tập đoàn Super Energy là về năng lượng tái tạo. Sóc Trăng sẽ phát triển thêm 6.000 MW năng lượng tái tạo, nếu có cơ hội trong lĩnh vực điện, chúng tôi sẽ ưu tiên cho năng lượng tái tạo tại tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn còn có thế mạnh ở các lĩnh vực khác như: Cảng nước sâu, Khu Công nghiệp… chúng tôi sẽ liên hệ với tỉnh để tìm hiểu kỹ hơn về các lĩnh vực này, nếu như có cơ hội hợp tác với tỉnh, Tập đoàn chúng tôi sẽ đầu tư vào Cảng nước sâu, Khu Công nghiệp, cũng như giới thiệu các đối tác của chúng tôi là các nhà đầu tư khác từ Thái Lan đến đầu tư tại địa phương.

Ông Jormsup Lochaya, Chủ tịch Tập đoàn Super Energy Thái Lan.

   Trong 8 tháng qua, Sóc Trăng đã có khoảng 130 lượt Doanh nghiệp, Tập đoàn quan tâm đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. So với cùng kỳ năm 2021 chịu tác động bởi đại dịch COVID-19 thì tăng 50 lượt nhà đầu tư, còn so với bình quân các năm trước đó thì tăng khoảng 30 lượt. Điều này cho thấy, địa phương có nhiều tiềm năng như Sóc Trăng đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh. Với chính sách trải thảm đỏ mà tỉnh đã và đang mời gọi đầu tư vào 5 trụ cột chính, cùng với thực hiện 3 đột phá chiến lược về hạ tầng, nguồn nhân lực và cải cách thể chế, Sóc Trăng sẽ giữ chân nhà đầu tư. Để thực hiện tốt những vấn đề vừa nêu, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị cần phải thúc đẩy, tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, các dự án đầu tư; phải hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập và phải hỗ trợ quyết liệt để đủ sức cạnh tranh.

Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

   Giai đoạn 2020 - 2025, toàn tỉnh phải có từ 2.500 đến 3.000 doanh nghiệp được thành lập mới, trong cơ cấu kinh tế Khu vực Công nghiệp và Xây dựng chiếm 26%. Đây cũng là hai trong những chỉ tiêu và mục tiêu mà đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIV nhiệm 2020-2025 đề ra và Sóc Trăng đang hiện thực hóa các chỉ tiêu, mục tiêu này. Cùng với các dự án giao thông trọng điểm Quốc gia đã, đang và sắp được triển khai trên địa bàn tỉnh cũng như liên khu vực, chính là cơ hội vàng để Sóc Trăng bứt phá trong thu hút đầu tư./.

Kim Sang - Trọng Phước - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online