Có 67 dự án FDI mới đầu tư vào ngành gỗ (Lượt xem: 1702)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 08/11/2019

Sáng ngày 8/11, tại Hà Nội, Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam tổ chức Hội thảo "thực trạng xuất nhập khẩu và chuyển dịch FDI trong ngành gỗ”. Hội thảo cho biết, trung bình những tháng gần đây, xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 1 tỷ USD/ tháng. Như vậy, tới cuối năm 2019 này, ngành sẽ hoàn thành được mục tiêu xuất khẩu 11 tỷ USD như đã đề ra.

Có 67 dự án FDI mới đầu tư vào ngành gỗ
Cơ sở cưa, xẻ gỗ.

     Các thị trường xuất khẩu gỗ và lâm sản chủ yếu của Việt Nam là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU và Hàn Quốc. Trong đó, xuất khẩu sang Hoa Kỳ chiếm 48%...Dăm gỗ, các loại ván và đồ nội thất là các mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn. Đồng thời, cũng là những mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh từ nhiều năm nay của Việt Nam. Ở chiều ngược lại, 9 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 1,9 tỷ USD các sản phẩm gỗ và đồ gỗ, chủ yếu là gỗ tròn, gỗ xẻ và ván các loại.

    9 tháng đầu năm có 67 dự án FDI đầu tư mới vào ngành gỗ, tổng vốn đăng ký đạt 583 triệu USD; tăng 216% so với cả năm trước, trong đó, Trung Quốc vẫn là quốc gia có số dự án đầu tư nhiều nhất. Theo nhận định, từ nay tới cuối năm là thời vụ chính của xuất khẩu gỗ. Do đó mục tiêu xuất khẩu 11 tỷ USD cho cả năm sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, ngành gỗ cũng đang phải đối mặt với những rủi ro về gian lận thương mại và nguồn gốc gỗ nguyên liệu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online