Chuyên gia cảnh báo hậu quả nếu Mỹ tiếp tục tăng thuế Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/06/2019

Các chuyên gia kinh tế thế giới vừa đưa ra nhận định: Quy mô cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang ngày một lớn, thời gian thương chiến ngày càng dài và ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gây ra cũng ngày một nghiêm trọng.

Chuyên gia cảnh báo hậu quả nếu Mỹ tiếp tục tăng thuế Trung Quốc
Người dân Mỹ mua sắm hàng hóa.

     Điều này khiến cho giới doanh nghiệp Mỹ hết sức lo lắng và liên tục đưa ra những cảnh báo về hậu quả đối với nền kinh tế, nếu Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tăng thuế đối với 300 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc. Các chuyên gia nhận định người tiêu dùng sẽ có phản ứng rất tiêu cực nếu Mỹ áp thuế bổ sung đối với số hàng hóa trên từ tháng 7/2019 và giá một số hàng hóa sẽ tăng vào đúng thời điểm người dân Mỹ tích cực mua sắm cho dịp Thu, Đông và Giáng sinh.

Không chỉ ảnh hưởng tới người tiêu dùng, các doanh nghiệp Mỹ cũng sẽ bị đẩy vào thế bí khi họ không thể kịp chuyển hoạt động sản xuất sang các nước khác, kéo theo bị suy giảm năng lực cạnh tranh. Riêng đối với các doanh nghiệp khoáng sản, việc Mỹ tiếp tục tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ làm tăng nguy cơ mất việc làm và làm giảm hoạt động thăm dò dầu mỏ, khí đốt ở Mỹ.

Lo ngại trước tác động ngày càng lớn từ cuộc thương chiến thương mại Mỹ - Trung, trước đó, hơn 660 công ty và Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ đã ký vào bức thư gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Chính quyền từ bỏ kế hoạch tăng thuế và tìm kiếm một thỏa thuận với Trung Quốc./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online