Chuyến công tác tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thành công tốt đẹp (Lượt xem: 4440)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/05/2022

Chuyến công tác của Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương; góp phần thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ; thúc đẩy quan hệ Việt Nam - LHQ; làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; khẳng định vị thế, uy tín Việt Nam trên trường Quốc tế.

Chuyến công tác tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thành công tốt đẹp
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

   Trong chuyến công tác 7 ngày tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, làm việc tại 4 thành phố là Washington D,C, Boston, New York và San Francisco với hơn 60 hoạt động lớn nhỏ. Thủ tướng đã tham dự và phát biểu tại các Phiên họp của Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ; gặp lãnh đạo một số nước ASEAN như: Thủ tướng các nước Lào, Campuchia, Singapore, Tổng thống Indonesia. Các phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính phản ánh những vấn đề quan tâm chung của các nước, nêu cao vai trò trung tâm của ASEAN, tinh thần chân thành, tin cậy, trách nhiệm; chia sẻ về tầm nhìn đối với các vấn đề thế giới, khu vực và định hướng phát triển phù hợp lợi ích của ASEAN, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế.

   Cũng trong chuyến công tác, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp các lãnh đạo của LHQ gồm Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ, Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP). Qua đó, giúp lãnh đạo của tổ chức này hiểu hơn về Việt Nam là nước thành viên, đối tác chân thành, có trách nhiệm, củng cố lòng tin giữa 2 bên và tăng cường, mở rộng hợp tác trên lĩnh vực khác.

   Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và có các cuộc tiếp các quan chức hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ như Ngoại trưởng, Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Tài chính, Cố vấn an ninh quốc gia và lãnh đạo một số thành phố của Hoa Kỳ; tiếp lãnh đạo nhiều Tập đoàn kinh tế hàng đầu Hoa Kỳ và các Doanh nghiệp do người Việt Nam đứng đầu. Đặc biệt trực tiếp đến thăm các Tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới như  Intel, Apple, Google; thăm Sàn giao dịch Chứng khoán New York nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.

   Trong chuyến công tác, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, có các bài diễn thuyết quan trọng tại Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế Hoa Kỳ (CSIS), Đại học Harvard; dự, đối thoại tại các hội thảo, diễn đàn, toạ đàm, hội nghị nhằm giải đáp nhiều vấn đề về kinh tế, chính trị, xã hội, đối ngoại của Việt nam và các vấn đề Quốc tế cùng quan tâm. Thủ tướng Chính phủ tiếp các chuyên gia, học giả, bạn bè Hoa kỳ có tình cảm, ủng hộ Việt Nam. Đặc biệt, Thủ tướng có 3 cuộc gặp kiều bào đang sinh sống, lao động và học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ… Qua đó khẳng định người Việt Nam định cư ở nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

    Chuyến công tác tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII về “Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập Quốc tế”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online