Chương trình Cà phê kết nối tháng 10 với Tọa đàm: Doanh nghiệp cần làm gì để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (Lượt xem: 2071)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 31/10/2017

Sáng ngày 31/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp Dự án Phát triển doanh nghiệp Nhỏ và vừa, tổ chức chương trình Cà phê kết nối tháng 10 – Tọa đàm với chủ đề: Doanh nghiệp cần làm gì để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nhằm giúp doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ với diễn giả về chủ đề, giao lưu và tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ của tỉnh đối với doanh nghiệp.

Chương trình Cà phê kết nối tháng 10 với Tọa đàm: Doanh nghiệp cần làm gì để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
Quang cảnh buổi tọa đàm với chủ đề: Doanh nghiệp cần làm gì để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

     Có thể hiểu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là một cuộc Cách mạng về năng suất, hiệu quả. Những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số trong đó là trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối internet, dữ liệu lớn, thực tế ảo, tương tác thực tế ảo, điện toán đám mây, công nghệ sinh học, robot, vật liệu mới, công nghệ nano. Hiện nay, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Châu Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Đã tạo nhiều cơ hội cho các doanhn nghiệp tăng năng xuất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động.

     Theo đó cũng tạo ra những thách thức vì mặt trái của Cách mạng công nghiệp 4.0 là có thể gây ra sự bất bình đẳng. Đặc biệt là có thể phá vỡ thị trường lao động. Sau đó, những bất ổn về kinh tế nảy sinh từ Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ dẫn đến những bất ổn về đời sống. Bên cạnh đó, những thay đổi về cách thức giao tiếp trên Internet cũng đặt con người vào nhiều nguy hiểm về tài chính, sức khoẻ. Cách mạng công nghiệp lần 4 mang đến cơ hội và cũng đầy thách thức.

Các doanh nghiệp tham gia tọa đàm

    Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã được diễn giả phân tích, giải thích và đặt ra những cơ hội và thách thức mà các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như tỉnh Sóc Trăng phải đối mặt. Các doanh nghiệp cũng đặt ra nhiều vấn đề để diễn giả giải đáp và trao đổi kinh nghiệm, cũng như nêu những băn khoăn trước tốc độ phát triển mạnh mẽ của Công nghệ 4.0 hiện nay./.

Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online