Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế ASC về nuôi trồng thủy sản cho HTX tôm Hòa Nghĩa. (Lượt xem: 1375)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 21/06/2017

Chiều ngày 21/6, Chi cục Thủy sản Sóc Trăng phối hợp tổ chức WWF Việt Nam, tổ chức lễ chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế ASC về nuôi trồng thủy sản cho HTX tôm Hòa Nghĩa ở xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu. Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng, đại diện các bên liên quan và các thành viên HTX tham dự buổi lễ.

Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế ASC về nuôi trồng thủy sản cho HTX tôm Hòa Nghĩa.
Hội nghị chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế ASC về nuôi trồng thủy sản cho HTX tôm Hòa Nghĩa.

        Đầu năm 2016, với sự hỗ trợ của các tổ chức hữu quan, HTX Hòa Nghĩa áp dụng các biện pháp thực hành quản lý nuôi trồng tốt hơn và đến nay chính thức được chứng nhận. Hiện 29 thành viên HTX với tổng diện tích ao nuôi khoảng 90 ha, mỗi năm có thể cung ứng khoảng 600 tấn tôm thương phẩm. Trong tháng 6/2017, sẽ có lô tôm đầu tiên của HTX được xuất sang thị trường châu Âu, thông qua việc ký kết hợp đồng thu mua với công ty Stapimex và nhà nhập khẩu thủy sản Na–uy Nordic Seafood, sự chứng nhận và điều phối của tổ chức WWF Việt Nam và Trung tâm hợp tác Quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững ICAFIS, giá thành mặt hàng tôm có gắn nhãn ACS sẽ cao hơn các mặt hàng tôm khác.

Đây là HTX nuôi tôm đầu tiên trong tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn ASC, là điểm sáng trong Ngành Thủy sản của tỉnh, mở đường cho con tôm Sóc Trăng đến với thị trường nhiều nước trên thế giới./.

Ngọc Khuê


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online