Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (Lượt xem: 2597)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 24/05/2022

Sáng ngày 24/5, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) để nghe báo cáo về tình hình hoạt động cùng những vấn đề còn khó khăn của đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường
Buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

   Từ đầu năm 2022 đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiếp tục cải thiện chỉ số cải cách hành chính của sở; các quy định Luật về quản lý đất đai là những vấn đề được Sở TN&MT khẩn trương thực hiện, trình UBND tỉnh ban hành. Sở đang tiếp tục triển khai Dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai, giai đoạn 2008 - 2010, định hướng đến 2015 tỉnh Sóc Trăng. Qua đó, từng bước hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ tốt hơn công tác quản lý nhà nước của ngành và mục tiêu phát triển kinh tế, ổn định trật tự, an sinh xã hội của tỉnh. Công tác giải phóng mặt bằng đã và đang được tập trung thực hiện. Điển hình là Dự án nâng cấp Quốc lộ 1A, các Dự án Điện gió trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, các Dự án nâng cấp, mở rộng các đường tỉnh, đường huyện. Đến nay, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội về môi trường được Sở TN&MT phối hợp với các sở, ngành địa phương thực hiện đạt 4/5 chỉ tiêu.

   Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở TN&MT và các đơn vị trực thuộc đã báo cáo những vấn đề còn vướng mắc, cùng những kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành thời gian qua. Đối với những đề xuất, kiến nghị từng đơn vị phải có văn bản riêng để Sở TN&MT tổng hợp trình UBND tỉnh. UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với các ngành và địa phương có liên quan nhằm giải quyết dứt điểm các khó khăn. Bên cạnh đó sẽ có văn bản trả lời về những vấn đề thuộc thẩm quyền.

   Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao đổi thêm việc sử dụng kinh phí, phê duyệt điều chỉnh Dự án tổng thể của Sở TN&MT, về bố trí nơi làm việc của Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bức phá, thông qua sự hình thành các dự án lớn được bắt đầu triển khai trên địa bàn. Các dự án này đều liên quan đến các lĩnh vực của Sở TN&MT, do đó trách nhiệm của ngành là rất nặng nề. Với tinh thần trách nhiệm chung, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành phải cố gắng thực hiện nhiệm vụ tốt hơn; lãnh đạo Sở TN&MT phải có sự tính toán, đào tạo về bộ máy, có chiến lược phát triển từng đơn vị trực thuộc, để ngành TN&MT đáp ứng nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

   Dịp này, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ những công chức, viên chức, người lao động còn khó khăn của ngành./.

Thúy Liễu - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online